Phóng sự : Phát triển nông nghiệp dược liệu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh Y Học Cổ Truyền.

0
222

Không chỉ châu Á, nhiều nước Âu, Mỹ đã bắt đầu xu hướng “trở về với tự nhiên” qua việc sử dụng ngày càng nhiều các loại thuốc có nguồn gốc cây cỏ hay các phương pháp điều trị của y học cổ truyền để dự phòng, chữa trị và nâng cao sức khỏe. Chỉ tính riêng ở Mỹ đã có khoảng 15 triệu người thường xuyên sử dụng các thuốc cây cỏ ở các mức độ khác nhau,với chi phí hàng năm lên tới 30 tỷ đô la.

Việt Nam có thể tự hào là một trong những quốc gia đi tiên phong xây dựng định hướng phát triển y học, y tế khoa học, đại chúng, kết hợp  cổ truyền và hiện đại. Y học cổ truyền Việt Nam là một bộ phận quan trọng trong nền văn hóa cộng đồng các dân tộc, gắn liền với kinh nghiệm phòng chữa bệnh có lịch sử lâu đời, có nguồn dược liệu phong phú, phù hợp với điều kiện khí hậu, bệnh tật con người Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương đi đầu trong việc phối hợp giữa y học hiện đại với y học cổ truyền, chi phí khám chữa bệnh y học cổ truyền, mua thuốc  dược liệu đã được áp dụng bảo hiểm y tế, rất thu hút nhiều người dân lựa chọn Y Học Cổ truyền chính vì thế nhu cầu sử dụng dược liệu cũng đang tăng lên.

Ít tác dụng phụ, nuôi dưỡng các cơ quan nội tạng, tăng sức đề kháng cho cơ thể là lý do các loại thuốc y học cổ truyền đang có xu hướng cho các người dân lựa chọn nhất là trong việc điều trị các bệnh bệnh nặng như: Tai biến, Ung thư…

Xin mời quý bạn đọc cùng xem qua phóng sự Phát triển nông nghiệp dược liệu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh Y Học Cổ Truyền tại Viện Y Dược Học Dân Tộc – Thực hiện bởi Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh.

SHARE