Đóa hoa dâng Người

0
812

Bác Hồ -Người là tình yêu thiết tha nhất, trong lòng dân và trong trái tim của biết bao thế hệ. Tháng năm lại về trong lòng mỗi chúng ta ai ai cũng không khỏi bồi hồi xúc động nhớ về Bác Hồ kính yêu, Người đã hy sinh cả cuộc đời mình cho độc lập của dân tộc.
Sinh thời, Bác Hồ rất coi trọng đạo đức, theo Người đạo đức là gốc Bác cũng đã viết rất nhiều bức thư gửi ngành y, thương binh – xã hội. Ngoài những lời khuyên về công tác chăm sóc, cứu chữa cho người bị bệnh, người bị thương, Người đặc biệt quan tâm đến y đức, cái đạo đức cần phải có của người thầy thuốc cách mạng, vì dân.
Trong những ngày của tháng 5 đầy ý nghĩa ấy, đội ngũ y, bác sĩ Viện Y Dược học Dân tộc thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục thi đua học tập và làm theo lời Bác lập thành tích nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2018), phát huy vai trò của người thầy thuốc trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Đằng sau những lá thư khen mà người bệnh gửi lại là cả một quá trình phấn đấu và nỗ lực không ngừng của đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế Viện. Những lá thư hết lòng khen ngợi của người bệnh và những việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa ấy như là đóa hoa của tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Viện dâng lên Người.

SHARE