Chữa sốt cao buồn bực, phù, bí tiểu tiện với Bí xanh

0
247

Trong những loại quả thực phẩm, có lẽ bí đao là loại quả đa công dụng nhất. Bí đao vừa dùng để chế biến đồ ăn, thức uống, vừa được chị em tin dùng trong việc làm đẹp, giảm cân…Bí đao, bí xanh là loại quả dùng làm thực phẩm thông dụng cho mọi gia đình, nó cũng là loại quả đa công dụng nhất. Bí đao vừa dùng để chế biến đồ ăn, thức uống, vừa được chị em tin dùng trong việc làm đẹp, giảm cân… Vậy Ăn trái bí xanh, bí đao có tác dụng gì ? chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Tên khác: Bí đao – Đông qua
Cách trồng: Trồng bằng hạt vào mùa xuân.
Bộ phận dùng: Quả tươi
Thu hái, chế biến: Vào tháng 5-9. quả già thu hái về tránh dập nát, xước vỏ, để nơi thoáng mát dùng quanh năm.
Công dụng: dùng chữa nóng nhiệt khát nước, sốt cao buồn bực, phù, bí tiểu tiện.
Liều dùng: 100 – 150g quả tươi.
Giải khát, giải nhiệt.
Bí xanh  100g
Luộc nhừ với 1000ml nước, uống trong ngày.

SHARE