Khám bệnh cho người dân huyện Mường Khoỏng, tỉnh Champasak (Lào)

0
643

Ngày 25/7, Đoàn công tác xã hội Viện Y Dược học dân tộc TPHCM kết hợp với Thành Đoàn TPHCM, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, Bệnh viện Quận 2 đã tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại huyện Mường Khoỏng, tỉnh Champasak, Lào.

Việc khám bệnh bắt đầu từ 8 giờ sáng cùng ngày, và phải đến 14 giờ chiều mới hoàn thành. Do địa bàn của huyện Mường Khoỏng khá xa và thời tiết mấy ngày qua ảnh hưởng mưa bão, nên người dân khó khăn trong việc di chuyển đến địa điểm tập trung, đây cũng là một trong những huyện khó khăn nhất của tỉnh.

Tại đây đoàn đã khám chữa cho hơn 700 người dân có hoàn cảnh khó khăn, chủ yếu mắc các loại bệnh viêm đau khớp, huyết áp, tim mạch, hô hấp… Mỗi người dân sau khi được khám sẽ được cấp miễn phí thuốc chữa bệnh được Viện Y Dược học dân tộc, Bệnh viện Đại học Y Dược TP đem từ Việt Nam qua. Tổng số thuốc đã được cấp phát trị giá khoảng 90 triệu đồng.

Trong các ngày tiếp theo, đoàn sẽ chia ra thành các tốp nhỏ di chuyển về các huyện của tỉnh Champasak và tỉnh Attapeu để tiếp tục công tác khám chữa bệnh cho người dân.

Cũng trong đợt này, các đội hình tập huấn trồng lúa nước, tập huấn nông nghiệp cho người dân trong vùng cũng được triển khai đồng loạt. Bên cạnh đó, đội hình tình nguyện Mùa hè xanh cũng ra quân với công tác tổ chức sinh hoạt hè, dạy tiếng Việt cho các em thiếu nhi, sửa chữa trường học…

Theo: Webstie Thành Ủy TP. Hồ Chí Minh

SHARE