Trang chủ TIN TỨC Thông tin Viện

Thông tin Viện

Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh diễn tập phòng cháy...

Nhằm nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ công nhân viên đang làm việc tại các bệnh viện cũng như triển khai các phương án chữa cháy – cứu hộ khi xảy ra sự cố, chiều 21/11/2020, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC Quận Phú Nhuận tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh.

Tôn vinh người thầy của những thầy thuốc Y học cổ truyền

Nhân ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh xin được trân trọng gửi lời tri ân đến tất cả các chuyên gia Y học cổ truyền của Viện, những bậc thầy thuốc vừa làm công tác chuyên môn, vừa là người đưa đò cho thế hệ nhân viên y tế trẻ tại Viện cập bến "tinh hoa của dân tộc, lương tâm của thời đại" như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh sẻ chia với người...

Xuất phát từ tấm lòng “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, ngày 7/11/2020, Viện Y Dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bệnh viện Châm cứu Trung ương, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An và Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình Khám chữa bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí; tặng quà cho 550 người dân nghèo, người dân chịu ảnh hưởng nặng nề thiên tai lũ lụt tại xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Hành trình về nguồn tại Nghệ An và Hà Tĩnh

Thi đua chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, hướng đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Công sản Việt Nam, kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2020), Đảng ủy, Ban giám đốc Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hành trình về nguồn tại Hà Tĩnh, Nghệ An từ ngày 06 đến ngày 08 tháng 11 năm 2020.

Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức đánh giá...

Căn cứ theo Theo Thông tư 43/2016/TT-BYT ngày 15/12/2016 của Bộ Y tế quy định thời gian tập sự theo chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành y tế làm việc trong các cơ sở y tế công lập,Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức thi kiểm tra trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đối với các đối tượng bác sĩ kết thúc thời gian tập sự tại Viện năm 2020. Sau thời gian nghiêm túc thực hành với sự giám sát, hỗ trợ của các đồng nghiệp đi trước, cả 07 bác sĩ tập sự của Viện đã hoàn thành đầy đủ các yêu cầu về lý thuyết và thực hành để chính thức trở thành một Bác sĩ có thể tự tin độc lập điều trị cho bệnh nhân.

Kết nối sẻ chia, chăm lo cho người bệnh

Chiều ngày 21/10/2020, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội người bệnh lần 2, năm 2020 với chủ đề “Kết nối sẻ chia” cho hơn 300 người bệnh nội trú đang điều trị tại Viện.

Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh vui hội trăng rằm

Bên cạnh các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh luôn đồng hành cùng người dân trong các hoạt động an sinh xã hội, thông qua các chương trình cộng đồng văn hóa ý nghĩa, đặc biệt là các chương trình vì trẻ thơ.

Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng...

Kỹ năng giao tiếp, ứng xử là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên tác động đến sự hài lòng của người bệnh trong việc đánh giá chất lượng phục vụ của nhân viên y tế. Đối với môi trường y tế nhiều áp lực, việc giao tiếp, ứng xử với người bệnh đòi hỏi sự tận tuỵ, và mức độ chuyên nghiệp cao.

Hội thi Ứng dụng 5S, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng...

Trong các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, chăm lo sức khỏe Nhân dân như đón tiếp, tư vấn, điều trị, chăm sóc… “5S” được xem như một trong những công cụ hữu hiệu để thực hiện cải tiến chất lượng dịch vụ. 5S được hiểu đầy đủ là: Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng. Áp dụng nguyên tắc 5S góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn, tránh nhầm lẫn, giảm thời gian tìm kiếm và lấy tài liệu, thiết bị, vật tư y tế, đồng thời tạo môi trường khám và điều trị tích cực, hạn chế tình trạng lộn xộn và mất trật tự an ninh trong Viện.

Tập huấn kỹ năng giao tiếp, quy tắc ứng xử, đổi mới phong cách,...

Nhằm nâng cao đạo đức nghề nghiệp, thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh, chiều ngày 12/9/2020 tại Hội trường, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn kỹ năng giao tiếp, quy tắc ứng xử, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, xây dựng cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp”, chất lượng bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh, người dân tại Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh năm 2020 cho toàn thể cán bộ viên chức và người lao động tại Viện.

Đơn vị liên kết

thoi gian lam viecMẠNG XÃ HỘI

7,629FansLike
18FollowersFollow
1,450SubscribersSubscribe

BÀI MỚI