Đánh giá của bệnh nhân từng điều trị bệnh “Hậu Môn Trực Tràng’ tại Viện

0
5652

Viện Y Dược Học Dân Tộc thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị phụ trách đầu ngành khám bệnh, chữa bệnh bằng y, dược cổ truyền của 19 tỉnh, thành miền Nam (trong đó có thành phố Hồ Chí Minh) và 05 tỉnh Tây Nguyên.

Trong những năm qua, tất cả đội ngũ Y, Bác sĩ, cán bộ viên chức Viện luôn chú trọng trong công tác trao dồi chuyên môn lẫn y đức, xứng đáng với danh hiệu: “Lương y như từ mẫu , thầy thuốc như mẹ hiền”.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng Đông – Tây y kết hợp đã được Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh chữa trị cả chục năm nay, mang lại cơ hội điều trị bệnh trĩ không phải phẫu thuật, giảm đau đớn cho các bệnh nhân, ít gây biến chứng. Với phương pháp sử dụng thuốc tiêm PG-60 (của Lương y Lê Văn Chánh, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh) trực tiếp vào búi trĩ làm teo, co nhỏ lại. Đồng thời kết hợp với các bài thuốc y học cổ truyền làm búi trĩ co lên, tăng cường bảo vệ thành mạch, kết hợp nhuận trường.

Người bệnh đến với Viện không chỉ được chữa bệnh mà còn được Bác sĩ ở Viện hướng dẫn tân tình cách chăm sóc sức khỏe, ăn uống khoa học, chế độ nghỉ ngơi, tập luyện thể dục…và ngăn ngừa bệnh là việc cần thiết và quan trọng hơn là để bệnh xảy ra rồi mới trị bệnh.

Viện trân trọng xin được trích nguyên văn lời tâm tình của bệnh nhân sau khi đến Viện điều trị:

Đn y dược học dân tộc tphcm.
Là bệnh viện nghe qua tên bệnh viện thì hình như lần đầu biết đến.
Tôi là bệnh nhân nguyễn khắc bình ngờh năm 1976 ở tỉnh tiền giang được bệnh viện tỉnh chuẩn bị rò hậu môn đông y gọi mạch lươn ,tôi có tìm hiểu thông tin bệnh này khó trị có người mổ đi mổ lại nhiều lần và được người quen giới thiệu phải mổ bệnh viện này mới khỏi bệnh, nghe qua bệnh viện lạ quá.. Khác với các tên bệnh viện lớn tphcm.
Và quyết định nghe người quen hướng dẫn đến: Viện Dược Học 273 Nguyễn Văn Trỗi Q.Phú Nhuận Tphcm.. Lần đầu đến đước hướng dẫn bắt số thứ tự… Và tôi được hướng dẫn vào phòng khám khoa trực tràng hậu môn p16.. Thấy mọi người chờ đợi rất đong nhìn ai cũng căng thẳng vì bệnh đau… Bênh ngoài bố trí một cô y tá nhìn cô này còn trẻ óm người hình như cô tên mai, quan sát cách tiếp bệnh nhân làm tôi ấn tượng có cách nhìn khác đi về bệnh viện này với các bệnh viện khác… Cô vui vẻ hướng dẫn tận tình không quạu quọ như các bệnh viện khác… Tôi cũng được cô hướng dẫn hết mực dù bệnh nhân rất đong….
Đến lượt tôi vào buồng khám gặp bác sĩ : Nguyễn Bình Phương Thảo.
Khám và chuẩn bệnh là rò phải nhập viện mổ và tư vấn rất tận tình tỷ mỷ từng chút làm tôi thêm tự tin hơn đối với bác sĩ nơi đây.

Ngày nhập viện là thứ 2 gặp bs thảo dẫn đến gặp bác sĩ : Bùi Nguyễn Y Châu bác khám lại… Ca mổ được xác định là đầu giờ tôi không ngờ lại nhanh như vậy.
Bác sĩ châu là người mổ cho tôi.
Ca mổ thành công khoảng 15phut chỉ gây tê mổ xong băng lại leo xuống đi bình thường, tôi cứ ngỡ phải gây mê như các bệnh viện tây y chứ… Mổ xong sức khỏe bình thường thật hay… Trong tôi ông bác sĩ châu này giỏi vừa mổ còn hỏi han nói chuyện với tôi…
Mổ xong về phòng nằm nghỉ một lúc bác châu chạy xuống hỏi thăm, trong phòng có rất nhiều bệnh nhân tâm sự : đã mổ rồi ở bệnh viện lớn tphcm tốn tiển rất nhiều mà không hết nay vào đây mổ lại…. Có những người gần xuất viện và tái khám lại khen tặng nói vào đây mổ rò và bệnh tỷ là đúng rồi ….. Bác sĩ đây giỏi và có tâm thương bệnh nhân lắm…
Thật vậy vì bệnh tôi là bệnh khó sau thời gian điều trị ở đây:
cảm nhận tình cảm bác sĩ và các y tá điều dưởng ở đây ai cũng có một tái tim nhân hậu thương yêu tận tâm với bệnh nhân……………..
Ngày ra viện tôi muốn cầm tay bác sĩ cũng như các y tá điều dưỡng ở đây như lời cám ơn …. Nhưng điều ấy đã đè nén cảm xúc in đậm trong tim tôi.
Tôi thành thật ghi nhận cảm ơn toàn thể y bác sĩ ..y tá điều dưởng…
Cá nhân:
chân thành cám ơn bác sĩ bs nguyễn bình phương thảo giúp đỡ.
Bác sĩ tài ba bùi nguyễn y châu.. Là bác sĩ vui tính bình vị dể gần gủi tận tụy có tâm có đức có tài…
Toàn thể điều dưởng y tá khoa ngoại :
cô mây, cô hoàn , sương, hằng… Còn mấy cô chưa biết tên…
Xin chúc tất cả mọi người nhiều sức khỏe…
Chúc bệnh viện càng ngày lớn mạnh thêm những nhân tài giỏi như các bác sĩ trên.
Tôi rất hài lòng về bệnh viện mặt dầu đang trong giai đoạn sửa chửa nhưng sạch sẽ thoáng…
Chi phí rất rẻ hơn các bệnh viện lớn rất nhiều.
Cách chửa bệnh chửa bệnh hiệu quả cao.
Đội ngũ y bác sĩ có tâm đức gần gủi xem bệnh nhân như người thân.

(Nguồn bài đánh giá trên google)

 

SHARE