Thực phẩm dành cho người bị bệnh “Gout”

0
1475
Ảnh minh họa.

Gout là tình trạng viêm khớp gây ra bởi sự gia tăng quá mức nồng độ Acid Uric trong máu, thông thường gan là bộ phận đảm nhận vai trò chuyển hóa các chất trong cơ thể bao gồm PURINE một loại Protein hiện diện trong nhiều loại thực phẩm và trong  tất cả các tế bào của cơ thể bạn.

 Acid Uric là một chất thải tự nhiên hình thành trong quá trình gan chuyển hóa PURINE và được bài tiết ra khỏi cơ thể qua Thận. Khi cơ thể sản sinh nhiều Acid Uric do chế độ ăn chứa nhiều nhân PURINE hay do thận kém đào thải sẽ làm gia tăng nồng độ Acid Uric trong máu. Khi tình trạng này kéo dài, những tinh thể Urate như những cây kim sắt nhọn sẽ lắng động ở khớp, phổ biến nhất là ở khớp chân trái gây ra tình trạng Viêm với biểu hiện : sưng, nóng đỏ, đau…

Bác sĩ khuyên rằng những người bệnh Gout cần đảm bảo đủ 300g rau sống sạch và 200g trái cây tươi mỗi ngày, đây là nguồn thực phẩm rất giàu chất sơ, vi tamin khoang chất và các chất chức năng sinh học thực vật giúp hỗ trợ rất lớn trong điều trị bệnh GOUT.

Bs. CKI Trần Vũ Lan Hương, Khoa Dinh Dưỡng – Tiết Chế, Viện Y Dược Học Dân Tộc Thành phố Hồ Chí Minh: “ Chúng ta phải nhớ những loại rau củ làm tăng Acid trong máu dẫn tới làm nặng thêm bệnh Gout, những loại rau củ còn non, tăng trưởng nhanh, lớn nhanh như: Măng, các loại giá đỗ, rau mầm… phải hạn chế.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Mời quý bạn đọc cùng xem qua các chuyên gia về Dinh Dưỡng nói về bệnh GOUT cũng như một số lời khuyên về thực phẩm dành cho những người bị bệnh GOUT.

(Nguồn chương trình Thiên Đường Ẩm Thực – Điền Quân Media & Entertainment)

SHARE