Lời cảm ơn của bệnh nhân điều trị tại Viện

0
2592

            Vừa qua, Viện Y Dược Học Dân Tộc thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được lá Thư cảm ơn của anh Chung Hiếu – con trai cô Nguyễn Thị Hồng – bệnh nhân đã điều trị tại Khoa Nội 1 của Viện với rất nhiều tình cảm chân thành của anh và gia đình mình gửi đến Viện và các y bác sĩ đã trực tiếp điều trị cho mẹ của anh (cụ thể là bác sĩ Hồ Ngọc Hồng – Trưởng khoa Nội 1, bác sĩ điều trị Trương Đức Thành…). Ban giám đốc và đội ngũ Y bác sĩ của Viện rất xúc động và trân trọng những tình cảm này của anh Chung Hiếu nói riêng, các bệnh nhân nói chung. Viện sẽ luôn nỗ lực, trách nhiệm, hết lòng yêu thương và chăm sóc bệnh nhân, góp phần phát huy truyền thống đẹp của ngành y tế, xứng đáng với điều Bác Hồ đã dạy “Lương y như từ mẫu”.
            Sau đây, chúng tôi xin gửi đến độc giả toàn văn nội dung lá thứ của anh Chung Hiếu gửi đến Viện:

            “Kính gửi: Ban Giám đốc Viện Y Dược Học Dân Tộc cùng đồng kính gửi đến đội ngũ y, bác sĩ của Viện.

            Tôi tên: Chung Hiếu là con của bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng đã điều trị lâu dài tại Viện Y Dược Học Dân Tộc. Sau mấy tháng mẹ tôi điều trị nội trú tình cảm của tôi và nhiều bệnh nhân quanh tôi thấy gắn bó và cảm động với Khoa nội 1, với Viện, với các y bác sĩ cùng các nhân viên đang phục vụ ở đây.

            Điều đầu tiên khi đặt chân tới Viện tôi thấy sự sạch sẽ và nhớ tới câu ví “sạch như bệnh viện”, vào bệnh viện mà không có mùi thuốc tẩy hôi hám rồi hơi người bệnh khiến bệnh nhân dù có mệt cũng không căng thẳng. Môi trường xung quanh Viện thì thoáng mát. Thái độ tiếp đón của các nhân viên thì vui vẻ, gần gũi.

            Tôi đã chăm sóc mẹ tôi ở nhiều bệnh viện khác nhau và bây giờ tôi mới so sánh được sự chênh lệch rất nhiều. Tất nhiên không bao giờ được phép đánh giá tất cả là xấu, trong đội ngũ Bác sĩ, y tá ở các bệnh viện rất nhiều người tốt có tâm với nghề có tâm với bệnh nhân và rất nhiều tấm gương đã được báo chí và các đài phát thanh truyền hình tôn vinh họ đã làm đúng câu Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”.

            Và ở Viện Y Dược Học Dân Tộc tôi thật sự thấy một đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng và nhân viên cụ thể là ở khoa mẹ tôi điều trị rất ân cần, chu đáo và mọi người luôn có cảm giác thoải mái.

            Trước khi vào Viện, mẹ tôi đã đi khám và chữa bệnh ở nhiều nơi nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm.  Thực tế thì mẹ tôi đã bị sụp 1 bên mắt, cột sống lưng bị chấn thương. Cả nhà tôi và mẹ tôi rất lo lắng, vì nghe nói bệnh này rất khó chữa.

            Biết là đối đầu với bệnh nặng nhưng mẹ tôi rất lạc quan trước sự động viên khéo léo của bác sỹ ở Khoa nội như: bác sĩ Trưởng khoa Hồ Ngọc Hồng đến khám và động viên mẹ tôi rất nhiều, còn bác sỹ Trương Đức Thành đã tận tay châm cứu cho mẹ tôi hằng ngày và cộng thêm các điều dưỡng, bác sĩ chăm sóc chu đáo, cẩn thận. Và giờ đây mẹ tôi đã hoàn toàn khỏi bệnh, đôi mắt của mẹ tôi đã hoàn toàn bình phục.

            Với tất cả những điều tôi đã thấy ở Viện tôi cứ tâm niệm sẽ viết thư để thay lời tất cả các bệnh nhân khác vô cùng cảm ơn sự quan tâm chăm sóc của toàn thể các Bác sỹ, y sỹ, y tá và các nhân viên của Viện tới lãnh đạo Viện. Và điều mong ước của chúng tôi là Lãnh đạo Viện sẽ mãi mãi giữ truyền thống tốt này của Viện, để ngày càng lấy được niềm tin của nhiều người.

            Kính thưa Ban lãnh đạo Viện, đây là một vài nhận xét và cảm xúc của tôi và một số bệnh nhân đã từng điều trị, tất nhiên trong những ưu điểm nổi bật cũng không thể tránh khỏi thiếu sót nhưng tôi thất cũng là ít. Chúng tôi kính mong lãnh đạo Viện có một sức khoẻ tốt để lãnh đạo, giữ gìn Viện ta mãi mãi được như hiện nay và sẽ ngày càng lớn mạnh để được là một trong những bệnh viện hàng đầu của cả nước. Mong rằng Viện sẽ được quan tâm của cấp trên nhằm nâng cao cơ sở hạ tầng, giúp cho việc khám chữa bệnh được thuận tiện và ngày càng hiện đại.

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn!

Hồ Chí Minh, ngày 27/03/2015

Người viết thư

Chung Hiếu”

Thu Cam On 1

 

 

 

 

SHARE