Xây dựng mô hình điều trị trẻ tự kỷ trên cơ sở phối hợp đa ngành Y học cổ truyền – Y học hiện đại – Tâm lý – Giáo dục đặc biệt”

Việc điều trị trẻ tự kỷ bằng phương pháp y học cổ truyền là một chủ đề mà cần phải tiếp cận với sự cẩn trọng và sự hiểu biết về các phương pháp này. Trong y học cổ truyền, có nhiều phương pháp được sử dụng, bao gồm cả y học cổ truyền Trung Quốc, Ấn Độ (Ayurveda), y học dân gian từ nhiều quốc gia khác nhau, và các phương pháp như thảo dược và các phương pháp điều trị tâm lý truyền thống.

0
1487

Việc điều trị trẻ tự kỷ bằng phương pháp y học cổ truyền là một chủ đề mà cần phải tiếp cận với sự cẩn trọng và sự hiểu biết về các phương pháp này. Trong y học cổ truyền, có nhiều phương pháp được sử dụng, bao gồm cả y học cổ truyền Trung Quốc, Ấn Độ (Ayurveda), y học dân gian từ nhiều quốc gia khác nhau, và các phương pháp như thảo dược và các phương pháp điều trị tâm lý truyền thống.
Tuy nhiên, việc sử dụng các phương pháp này để điều trị trẻ tự kỷ cần phải được tiếp cận với sự cân nhắc và tư vấn từ các chuyên gia y tế có kinh nghiệm. Mặc dù một số người báo cáo rằng một số phương pháp y học cổ truyền có thể mang lại lợi ích cho một số trẻ tự kỷ, nhưng không có bằng chứng khoa học rõ ràng để chứng minh tính hiệu quả và an toàn của chúng trong việc điều trị rối loạn tự kỷ.
Điều quan trọng là các phụ huynh nên thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp y học cổ truyền nào cho trẻ tự kỷ. Chúng ta cần lưu ý rằng điều trị hiệu quả cho trẻ tự kỷ thường yêu cầu một phương pháp kết hợp, kết hợp cả các phương pháp y học cổ truyền và các phương pháp hiện đại dựa trên bằng chứng.
Nhằm góp phần tạo điều kiện để các thầy thuốc là bác sĩ, lương y, y sĩ đang thực hiện nhiệm vụ chính trị tại các đơn vị khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại có dịp giao lưu, trao dồi y đức, bồi dưỡng, cập nhật nghiệp vụ quản lý, chuyên môn, qua đó góp phần đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại.

Hội thảo về trẻ tự kỷ là một sự kiện được tổ chức để tăng cường nhận thức và hiểu biết về tự kỷ, cũng như cách tiếp cận và hỗ trợ các cá nhân có tự kỷ và gia đình của họ. Trẻ tự kỷ là một rối loạn phát triển não bộ, thường xuất hiện ở trẻ em và ảnh hưởng đến cách họ giao tiếp, tương tác xã hội, và hành vi.
Hội Đông Y Thành phố Hồ Chí Minh và Viện Y dược học dân tộc phối hợp cùng Bệnh viện Châm cứu Trung ương – Bộ Y tế tổ chức Hội thảo Y khoa, với chủ đề “Xây dựng mô hình đa mô thức điều trị trẻ tự kỷ”. Hội thảo diễn ra vào ngày 13 tháng 4 năm 2024 tại Viện Y dược học dân tộc, Hội thảo lần này bao gồm các bài thuyết trình từ các chuyên gia về đầu ngành về lĩnh vực Y học cổ truyền – Y học hiện đại – Tâm lý – Giáo dục đặc biệt. Các chủ đề thường bao gồm các phương pháp giáo dục và hỗ trợ, các chiến lược giảm căng thẳng và xử lý hành vi, và các cơ hội giao tiếp và kết nối với cộng đồng của các gia đình có trẻ tự kỷ. với các chuyên gia đầu ngành, như:
1. PGS.TS.BS. Trần Văn Thanh – Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương – Bộ Y tế
2. BSCKII. Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Trưởng khoa, phụ trách khoa Điều trị liệt vận động, ngôn ngữ trẻ em Bệnh viện Châm cứu Trung ương – Bộ Y tế
3. BSCKI. Nguyễn Thế Dũng – Phó Trưởng khoa, phụ trách khoa Điều trị và chăm sóc trẻ tự kỷ Bệnh viện Châm cứu Trung ương – Bộ Y tế
4. ThS. Trần Thị Liên – Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến Bệnh viện Châm cứu Trung ương – Bộ Y tế
5. ThS. Đinh Trọng Thái – Trung tâm kỹ thuật cao châm cứu Việt Nam Bệnh viện Châm cứu Trung ương – Bộ Y tế
6. BS. Hoàng Minh Tâm – Trung tâm đào tạo vả chỉ đạo tuyến Bệnh viện Châm cứu Trung ương – Bộ Y tế
7. TS.BS. Trương Thị Ngọc Lan – Phó Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc.
8. TS.BS. Nguyễn Hồng Minh – Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện Nhi Trung ương – Bộ Y tế
9. TS. Lê Minh Công – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ sức khoẻ tinh thần, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
10. ThS.BS. Nguyễn Quốc Cường – Bệnh viện Nhi Đồng 2
Mục tiêu của hội thảo này thường là tạo ra một không gian mở để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, và tài nguyên hữu ích cho các cá nhân và gia đình liên quan đến trẻ tự kỷ. Đồng thời, hội thảo cũng có thể giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về những thách thức mà những người có tự kỷ và gia đình của họ phải đối mặt, và khuyến khích sự hỗ trợ và sự hiểu biết từ mọi người xung quanh.
Các đại biểu đăng ký tham gia. Chương trình Hội thảo cụ thể như sau:
1. Thời gian: 08g00 ngày 13 tháng 4 năm 2024 (thứ Bảy).
2. Địa điểm: Hội trường B.03.36 – Viện Y dược học dân tộc (Địa chỉ: Số 273 – 275 đường Nguyễn Văn Trỗi, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh).
3. Đăng ký tham dự:
Đăng ký trực tuyến theo đường link sau: Google Forms
Hoặc quét mã QR sau để truy cập vào đường link trên

Các học viên có thể tham gia vào nhóm Zalo của hội thảo theo đường link sau để nhận các thông tin cập nhật sớm nhất về hội thảo:
Zalo Chat
Hoặc quét mã QR sau để truy cập vào đường link trên:

4. Học phí khóa Đào tạo liên tục: 300.000 đ/người.
– Giảm 50% học phí cho các đối tượng:
+ Hội viên Hội Đông y Thành phố Hồ Chí Minh (cung cấp Thẻ Hội viên Hội Đông y Thành phố Hồ Chí Minh còn hạn sử dụng khi đăng ký tham dự).
+ Nhân viên Viện Y dược học dân tộc.
4.1. Hình thức thanh toán: Chuyển khoản
Tên tài khoản: HỘI ĐÔNG Y THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Số tài khoản: 97066219 ngân hàng TMCP Á Châu – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh
Nội dung chuyển khoản: TTK_042024_HoTen_Số điện thoại liên lạc
Ví dụ: Học viên Nguyen Van A sẽ chuyển khoản với nội dung:
TTK_042024_NguyenVanA_Số điện thoại liên lạc
Lưu ý:
– Đối với Hội Đông y các quận, huyện và thành phố Thủ Đức đăng ký đóng tiền cho tập thể hội viên (Khi đóng tiền phải có danh sách đầy đủ thông tin của hội viên) có thể thanh toán bằng 1 trong 2 hình thức “Chuyển khoản hoặc Tiền mặt”. Thời gian thu tiền mặt: 08h – 11h từ thứ 2 đến thứ 6.
– Đối với các cá nhân đăng ký tham dự xin vui lòng thanh toán bằng hình thức Chuyển khoản.

SHARE