Chương trình đồng hành với sức khỏe người dân tại Xã Châu Bình, Huyện Giồng Trôm,Tỉnh Bến Tre

0
408

Ngày 19/9/2015 vừa qua Đoàn Y, Bác sĩ của Viện Y Dược Học Dân Tộc TP.Hồ Chí Minh (với sự hỗ trợ của Ngân hàng VietComBank-Chi nhánh TP.HCM, Công ty CP dược phẩm ECO, Công ty CP BV Pharma) cùng Tỉnh Đoàn Bến Tre đã tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân và trao tặng quà cho học sinh nghèo tại xã Châu Bình, Huyện Giồng Trôm, Tỉnh Bến Tre.

Đây là đợt hoạt động thiết thực chào mừng 70 năm ngày Nam Bộ Kháng Chiến (23/9/1945-23/9/2015) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp hướng đến Đại hội lần thứ XII của Đảng.

9

Chương trình là một trong những hoạt động nhằm chăm sóc sức khỏe thường xuyên được Viện Y Dược Học Dân Tộc tổ chức thể hiện sự tương thân tương ái, hướng đến sức khỏe người dân. Tham gia đoàn công tác xã hội lần này các hơn 25 Bác sĩ, y sĩ, Điều dưỡng giàu kinh nghiệm do Bà Nguyễn Diệu Ngọc Tuyền – Tổ trưởng tổ truyền thông làm trưởng đoàn cùng ông Nguyễn Văn Hinh – Phó chủ tịch công Đoàn làm phó đoàn và các bạn trẻ của Đoàn Ngân hàng VietComBank, Đoàn thanh niên của tỉnh Đoàn Bến Tre đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân, bằng phương pháp Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại.

10

Chương trình kết thúc thành công tốt đẹp với hơn 280 lượt khám và phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân thuộc các diện bệnh nội tổng quát, tầm soát Nội Tim mạch – Thần kinh, Nội Ung bướu, Nội Cơ Xương Khớp, Trĩ, Gan mật – Tiêu hóa, Tầm soát bệnh tim.

11

Ngoài ra tại đây Tổ Truyền thông giáo dục sức khoẻ của Viện Y Dược Học Dân Tộc đã truyền thông cho người dân về cách phòng chống các bệnh thường gặp như Sốt xuất huyết, tay chân miệng, dưỡng sinh tâm thể, cúm A H7N9, thuỷ đậu, đột quỵ, phòng chống HIV-AISD, Mers-coV, chống tác hại thuốc lá.

Đoàn công tác còn tổ chức sân chơi và trao tặng 100 phần quà cho trẻ em nghèo hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, với mỗi phần quà trị giá hơn 100.000đồng (bao gồm: Tập trắng, dung cụ học tập, lồng đèn và bánh trung thu). Tổng giá trị được trao trong chương trình đồng hành với sức khỏe người dân lần này gần 100.000.000 đồng.

Sau chương trình, đoàn công tác còn đến viếng KHU LƯU NIỆM NGUYỄN THỊ ĐỊNH – Vị nữ tướng đầu tiên của Việt Nam, khu lưu niệm tọa lạc tại xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

(Một số hình ảnh đợt hoạt động)

1 2 34 5 6 78

 Ngọc Phúc

SHARE