Điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật

0
46738

Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng Đông – Tây y kết hợp đã được Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh chữa trị cả chục năm nay, mang lại cơ hội điều trị bệnh trĩ không phải phẫu thuật, giảm đau đớn cho các bệnh nhân, ít gây biến chứng. Với phương pháp sử dụng thuốc tiêm PG-60 (của Lương y Lê Văn Chánh, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh) trực tiếp vào búi trĩ làm teo, co nhỏ lại. Đồng thời kết hợp với các bài thuốc y học cổ truyền làm búi trĩ co lên, tăng cường bảo vệ thành mạch, kết hợp nhuận trường.
1
Đặc biệt, với phương pháp này có thể điều trị bệnh trĩ từ độ 1 đến độ 3. Thời gian điều trị ngắn, thông thường bệnh trĩ ở mức độ nhẹ, độ 1 chỉ mất từ 1-2 tuần là khỏi, dài nhất từ 3-4 tuần. Trong thời gian điều trị, bệnh nhân vẫn đi làm, sinh hoạt bình thường mà không phải nằm điều trị tại bệnh viện.
Từ sự chuyển giao của Viện Y Dược Học Dân Tộc TP. Hồ Chí Minh, bệnh viện y dược cổ truyền Đồng Nai đã áp dụng hiểu quả.
Từ đầu năm 2015, Bệnh viện y dược cổ truyền Đồng Nai triển khai chữa bệnh trĩ bằng phương pháp Đông – Tây y kết hợp đã giúp cho nhiều bệnh nhân mắc căn bệnh “khó nói” này nhanh khỏi bệnh mà không phải trải qua cuộc phẫu thuật đau đớn.  

 

2Bác sĩ Phòng khám trĩ Bệnh viện y dược cổ truyền Đồng Nai tư vấn điều trị bệnh trĩ bằng Đông y cho bệnh nhân. Ảnh: N.THƯ

Giám đốc Bệnh viện y dược cổ truyền Đồng Nai Phạm Văn Long cho biết, trung bình mỗi ngày phòng khám bệnh trĩ của bệnh viện khám và điều trị cho 15 người. Điều đáng nói, rất nhiều người trong số này phải chịu đựng bệnh trĩ suốt nhiều năm liền vì sợ bị phẫu thuật. Do đó, mức độ bệnh ngày càng nặng, gây khó khăn trong sinh hoạt.
* Hiệu quả bất ngờ
Ông T.V.L. ngụ tại KP.4, phường Long Bình (TP.Biên Hòa) năm nay 60 tuổi thì đã có đến 37 năm phải sống chung với bệnh trĩ. Ông L. nhớ lại, trước đây ông thường đi cầu ra máu nhưng do không thấy trĩ lòi ra nên chủ quan không đi chữa trị hoặc phòng ngừa. Đến khi thường xuyên đau bụng, đi cầu ra máu, lòi trĩ ra ngoài, ông mới đi khám thì phát hiện bị bệnh trĩ. Ông từ chối lời đề nghị phẫu thuật cắt bỏ trĩ của bác sĩ vì sợ đau và biến chứng. Suốt nhiều năm nay, ông điều trị bằng Tây y, hết uống thuốc rồi đặt thuốc cũng không thấy đỡ mà bệnh tình ngày càng nặng hơn gây bất tiện trong sinh hoạt.
Vì vậy, khi ông L. nghe Bệnh viện y dược cổ truyền Đồng Nai chữa bệnh trĩ bằng phương pháp Đông – Tây y kết hợp, ông đã đến khám và điều trị. Ông L. cho biết sau 6 lần tiêm thuốc và uống thuốc thì đến nay trĩ đã teo hẳn, không còn lòi ra ngoài, không còn sưng gây đau đớn như trước đây. Ông L. chia sẻ: “Tôi rất bất ngờ về kết quả chữa trị này. Đây quả là một phương pháp hữu hiệu, một tin vui cho người bị bệnh trĩ. Thời gian chữa trị nhanh, lại ít tốn kém vì được bảo hiểm y tế thanh toán”.
Tương tự bà H.N.P., tạm trú KP.12, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức (TP.Hồ Chí Minh) cũng chữa khỏi bệnh trĩ khi điều trị tại Bệnh viện y dược cổ truyền Đồng Nai. Bà P. cho biết bà bị trĩ đã 10 năm nay, đi bệnh viện nào bác sĩ cũng bắt phẫu thuật vì bị trĩ độ nặng. Do chi phí ca phẫu thuật là 12 triệu đồng, ngoài khả năng tài chính nên bà phải cắn răng sống chung với bệnh. Đến khi bà nghe người quen giới thiệu Bệnh viện y dược cổ truyền Đồng Nai chữa bệnh trĩ bằng Đông – Tây y kết hợp rất hiệu quả nên bà tìm đến chữa bệnh. “Thật không ngờ, phương pháp tiêm xơ búi trĩ ở đây rất hiệu quả. Sau 2 lần tiêm mà búi trĩ đã teo lại hẳn, không lòi ra ngoài. Hậu môn cũng không còn cứng và không còn lúc nào cũng mắc đại tiện như trước đây” – bà P. vui mừng nói.
* Giảm đau, ít biến chứng
Theo bác sĩ Phạm Văn Long, bệnh trĩ là bệnh được tạo thành do giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch hay còn gọi là sự phình tĩnh mạch ở mô xung quanh hậu môn. Bệnh trĩ có 3 mức độ, độ 1 là mức độ nhẹ nhất, thường thấy là tĩnh mạch bị phình, đi tiêu ra máu tươi. Độ 2 và độ 3: trĩ lòi ra ngoài, chảy máu tươi, đau rát. Đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao là người có cơ địa táo bón. Tuy nhiên, ít có người biết tiêu chảy kéo dài cũng gây giãn tĩnh mạch hậu môn. Khi các tĩnh mạch ở thành hậu môn bị tổn thương kéo theo các viêm nhiễm, các mạch máu ở đây bị tắc nghẽn lâu ngày sẽ phình ra thành các búi trĩ.
Bác sĩ Long cho biết phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng Đông – Tây y kết hợp đã được Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh chữa trị cả chục năm nay, mang lại cơ hội điều trị bệnh trĩ không phải phẫu thuật, giảm đau đớn cho các bệnh nhân, ít gây biến chứng. Với phương pháp sử dụng thuốc tiêm PG-60 (của Lương y Lê Văn Chánh, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh) trực tiếp vào búi trĩ làm teo, co nhỏ lại. Đồng thời kết hợp với các bài thuốc y học cổ truyền làm búi trĩ co lên, tăng cường bảo vệ thành mạch, kết hợp nhuận trường.
Theo bác sĩ Phạm Văn Long, Giám đốc Bệnh viện y dược cổ truyền Đồng Nai, hiện nay bệnh trĩ rất phổ biến, phần lớn người mắc bệnh trong độ tuổi lao động từ 30- 60 tuổi, nhất là những người làm việc ngồi lâu, đứng nhiều, khuân vác nặng. Để phòng tránh bệnh cần tránh tình trạng táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài; ăn thức ăn nhuận tràng, không ăn cay, nóng. Trong trường hợp phải đứng hoặc ngồi làm việc lâu thì cần có thời gian vận động, thay đổi tư thế. Khi có các triệu chứng đi tiêu ra máu tươi, trĩ sa ra ngoài thì phải đến bệnh viện tư vấn và điều trị kịp thời. Vì nếu để tình trạng xuất huyết nhiều lần dễ gây thiếu máu, nhiễm trùng máu, thậm chí có thể tử vong do mất máu ồ ạt, kéo dài.
Đặc biệt, với phương pháp này có thể điều trị bệnh trĩ từ độ 1 đến độ 3. Thời gian điều trị ngắn, thông thường bệnh trĩ ở mức độ nhẹ, độ 1 chỉ mất từ 1-2 tuần là khỏi, dài nhất từ 3-4 tuần. Trong thời gian điều trị, bệnh nhân vẫn đi làm, sinh hoạt bình thường mà không phải nằm điều trị tại bệnh viện.

(Theo Báo Đồng Nai)

SHARE