Tư vấn: Chữa vô sinh bằng phương pháp cấy chỉ

0
4375
Bác sĩ Thúy Oanh đang thực hiện phương pháp cấy chỉ của bệnh nhân

Chuyên gia tư vấn, BS Việt kiều Lê Thúy Oanh-người đã nghiên cứu, áp dụng thành công “phương pháp cấy chỉ” chữa vô sinh.

Hiện nay, số lượng vô sinh, hiếm muộn ngày càng gia tăng. Các chuyên gia y tế cảnh báo ô nhiễm môi trường, thức ăn độc hại và quan hệ tình dục không an toàn chính là những nguyên nhân sâu xa dẫn đến hiện tượng trên.

Bác sĩ Thúy Oanh đang thực hiện phương pháp cấy chỉ của bệnh nhân
Bác sĩ Thúy Oanh đang thực hiện phương pháp cấy chỉ của bệnh nhân

Theo Bộ Y tế, vô sinh và hiếm muộn đang là thách thức không nhỏ đối với ngành sản khoa. Hiện nay, Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, với tỷ lệ thành công từ 30 đến 40%.

Nhằm giúp những cặp vợ chồng vô sinh thêm có hy vọng mới, báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV online) sẽ tổ chức tư vấn trực tuyến với chủ đề “Cấy chỉ giúp phụ nữ vô sinh muốn có con” tại địa chỉ www.vov.vn vào lúc 14h30′, Thứ Năm (ngày 05/12/2013).

Chuyên gia tư vấn, bác sĩ Việt kiều Hungary Lê Thúy Oanh – người từng được Tạp chí uy tín “Ki Ki-chô-đo – Ai là Ai” của Hungary bình chọn là người châu Á xuất sắc với những thành công trong “phương pháp cấy chỉ”.

Bác sĩ Lê Thúy Oanh được đánh giá cao trong việc sử dụng các phương pháp chữa bệnh truyền thống, đặc biệt là phương pháp cấy chỉ. Bà và trường đại học nơi bà công tác đi tiên phong cho việc phát triển phương pháp cấy chỉ. Hơn 20 năm kinh nghiệm và chữa thành công khoảng 150.000 bệnh nhân, bà hiện là người có chuyên môn cao nhất trong lĩnh vực này.

Bác sĩ Thúy Oanh được mời sang Hungary làm chuyên gia, giảng dạy và đào tạo về châm cứu từ năm 1990. Từ đó đến nay, bác sĩ Oanh đã đào tạo 1.700 bác sĩ của Hungary và châu Âu. 
2

** Xin chào bác sĩ Thúy Oanh, xin bác sĩ giới thiệu vài nét về phương pháp cấy chỉ. Cảm ơn bác sĩ. (Thúy Quỳnh, Láng Hạ, Hà Nội)

Bác sĩ Lê Thúy Oanh: Cấy chỉ đã có từ rất lâu đời ở Việt Nam và Trung Quốc cách đây khoảng 60-70 năm về trước. Phương pháp lúc đó rất thô sơ, rạch ra, đặt chỉ vào trong và khâu lại. Phương pháp này bắt buộc phải thực hiện trong phòng mổ có gây tế trước. Phương pháp này không phát triển được vì nó gây đau đớn và phải làm trong phòng mổ. Sau đó, ở Việt Nam có các phương pháp cấy chỉ bằng kim khâu da phẫu thuật. Tức là dùng kim cong móc vào liên gai cột sống để chữa hen phế quản nhưng phương pháp này thì phải gây tê trước và cũng rất là đau, không làm cho những người sức khỏe yếu được. Sang châu Âu, tôi đã nghiên cứu và tìm ra một loại kim mới, rất là tiện lợi, có thể cấy chỉ cho các cháu 1,5 tuổi ngay sau khi ra khỏi lồng kính. Đó là các cháu đẻ thiếu tháng, thiếu oxy não… Phương pháp này ở châu Âu được đặt tên là “Cấy chỉ Việt Nam – phương pháp Lê Thúy Oanh”.

Cấy chỉ là một bước tiến của kỹ thuật châm cứu là sự kết hợp của y học cổ truyền và y học hiện đại bằng cách đưa một loại chỉ tự tiêu đặc biệt vào huyệt châm cứu bằng kim thông nòng đặc biệt và chỉ tự tiêu dần kích thích ở trong huyệt từ hai đến 3 tuần. Một lần cấy chỉ thì bệnh có hiệu quả như được châm cứu liên tục trong vòng 2 đến 3 tuần. Cấy chỉ – phương pháp Lê Thúy Oanh ngày nay chữa được hàng trăm mặt bệnh, thậm chí nhiều bệnh khó như: tự kỷ, down, tuy không làm thay đổi nhiễm sắc thể nhưng có thể thay đổi được trạng thái của bệnh nhân rất tốt. Nhiều trẻ tự kỷ và down có thể đi học và sinh hoạt như trẻ bình thường sau một đợt điều trị. Đặc biệt, chúng tôi rất thành công trong việc chữa vô sinh, nguyên phát và thứ phát trong vòng 8 năm chúng tôi đã chữa thành công trên 500 ca vô sinh và có riêng 3 chương trình truyền hình ở Hungary nói riêng về vô sinh. Ở Hungary và châu Âu, Viện cấy chỉ phục hồi chức năng Việt Nam do bác sĩ Thúy Oanh làm Giám đốc đã truyền hình của Hungary và nước ngoài đã giới thiệu 28 lần về phương pháp cấy chỉ.

Đặc biệt, Viện của Bác sĩ Thúy Oanh đã cấy chỉ, chống nôn, giảm đau, chống phù nề, tăng cường miễn dịch và kéo dài tuổi thọ cho 3.500 bệnh nhân ung thư các loại. Rất nhiều bệnh nhân ung thư đã di căn từ 3 đến 6 nơi, bệnh viện Tây y ở Hungary đã trả về khi đến với bác sĩ Oanh, có nhiều bệnh nhân đã sống thêm từ 10 – 20 năm và đi làm bình thường. Bệnh nhân ung thư của Viện cũng đã trả lời phỏng vấn trên truyền hình Hungary.

Phương pháp cấy chỉ rất hiệu quả khi chữa liệt do các nguyên nhân như: tai biến mạch não, nhồi máu cơ tim, thậm chí liệt bẩm sinh hoặc do đẻ thiếu tháng ở trẻ em…

Phương pháp cấy chỉ Lê Thúy Oanh ngày càng được áp dụng rộng rãi ở châu Âu, và phát triển ở Việt Nam. Năm 1992, bác sĩ Oanh đã được bình là một trong các nhân vật giới thiệu trong cuốn sách Ai là Ai (Ki-ki-cho-do) của Hungary. Cuốn sách này chuyên giới thiệu những người thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

3

** Bác sĩ ơi, em lấy chồng được 5 năm rồi. Buồng trứng của em là đa nang và đã đi mổ được 2 năm rồi nhưng vẫn chưa có em bé. Xin hỏi bác sĩ liệu trường hợp của em có cấy chỉ được không? Xin cảm ơn bác sĩ (Minh Trang, Phố Tam Trinh, Hà Nội).

– Bác sĩ Lê Thúy Oanh: Chúng tôi đã chữa nhiều bệnh nhân vô sinh có buồng trứng đa nang hoặc lạc nội mạc tử cung hoặc những bệnh nhân bị bướu cổ, hoặc đường có lượng đường cao trong máu. Tất cả những người đó đều khó có con. Trong việc cấy chỉ, ngoài việc chữa vô sinh, chúng tôi phải giải quyết các liên quan trên. Không chỉ bằng cấy chỉ mà chúng tôi còn dùng một số thuốc đông y đặc biệt. Trong trường hợp của bạn, chúng tôi cần thăm khám cụ thể. 

** Xin bác sĩ cho biết điểm ưu việt của phương pháp cấy chỉ trong việc điều trị bệnh vô sinh. (Hồng, Hoàng Mai, Hà Nội)

Bác sĩ Lê Thúy Oanh: Cấy chỉ để điều trị vô sinh có ưu điểm là cùng một lúc ngoài chữa vô sinh có thể giải quyết được những nguyên nhân của bệnh như: stress, u nang buồng trứng hoặc bệnh cụ thể mà bệnh nhân đó gặp phải.

Cấy chỉ có tác dụng lâu dài vì chỉ nằm trong huyệt có thể kích thích huyệt mở theo thời châm cứu, phát huy tối đa tác dụng của tất cả các huyệt được cấy chỉ. Còn châm cứu chỉ tác dụng đúng thời gian của các huyệt mở. Bên cạnh đó, chúng tôi còn phải dùng thuốc và thực phẩm chức năng phù hợp với từng bệnh nhân khác nhau.

Tỷ lệ thành công sau từ 1 đến 3 lần cấy chỉ chiếm 15%, từ 4-8 lần chiếm đa số, 15% nữa sau 10 lần cấy mới thành công. Bởi vì chúng tôi chữa cũng tùy theo thể trạng từng bệnh nhân khác nhau. Mỗi lần cấy chỉ cách nhau từ hai đến 3 tuần.

* Nếu dùng phương pháp cấy chỉ để chữa vô sinh thì mất bao nhiêu thời gian ạ. Việc cấy chỉ như thế có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Trong thời gian chữa bằng phương pháp đó thì việc ăn uống và đi lại như thế nào? (Thúy Thúy, Đội Cấn, Hà Nội).

Bác sĩ Lê Thúy Oanh: Chữa vô sinh còn tùy thuộc vào từng bệnh nhân cụ thể, vì mỗi người có thể còn có những bệnh khác kèm theo mà cần phải giải quyết đồng thời. Vì thế, có người chỉ cần 1-3 lần cấy chỉ đã thành công, có người cần 5-10 lần, thậm chí nhiều hơn. Điều này còn tùy thuộc vào lứa tuổi và thể trạng bệnh nhân nữa.

Việc cấy chỉ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, thậm chí có thể chữa các bệnh khác giúp cơ thể khỏe mạnh hơn để cơ thể có đầy đủ điều kiện tiếp nhận em bé.

Về chế độ ăn uống, chúng tôi cần có hướng dẫn cụ thể đối với từng bệnh nhân. 

** Tôi sinh năm 1974, đã lấy chồng được 10 năm mà vẫn chưa có con. Tôi đã đi chữa rất nhiều nơi và uống thuốc tây, thuốc bắc vẫn không được. Cách đây 2 năm, tôi đã đi thụ tinh nhân tạo ở Bệnh viện Từ Dũ nhưng cũng không được. Tôi rất buồn và thất vọng. Vậy, tôi có thể thực hiện phương pháp cấy chỉ của bác sĩ được không? Xin cảm ơn. (Thu Hương, Hà Nội).

Bác sĩ Lê Thúy Oanh: Tại châu Âu, có rất nhiều bệnh nhân đã được cấy thai ngoài ống nghiệm 5-10 lần không thành công, nhưng chúng tôi cấy chỉ đã thành công, thậm chí với bệnh nhân đã 43 tuổi. Ngoài ra, bạn cũng cần được kiểm tra về số lượng và chất lượng tinh trùng của chồng, nếu yếu và thiếu thì chúng ta cần phải chữa cả hai.

** Chào bác sĩ, tôi bị hen suyễn khá nặng. Hiện tôi đang dùng thuốc điều trị hen dự phong 3 lần/ngày. Theo quảng cáo, tôi cũng từng đi cấy chỉ ở một trung tâm ở Thái Thịnh mà vẫn không ăn thua. Vậy xin bác sĩ cho biết, như bệnh của tôi thì phải mất bao nhiều thời gian để chữa theo phương pháp của bác sĩ ạ. Tôi nghe nói, bệnh hen sẽ không chữa khỏi dứt điểm phải không ạ. (Manh Văn, Sơn Tây, Hà Nội).

Bác sĩ Lê Thúy Oanh: Chúng tôi chữa hen suyễn rất có kết quả, nhưng cũng cần kiểm tra xem ngoài bệnh hen suyễn, bệnh nhân có còn mắc bệnh nào nữa không để chữa kết hợp. Rất nhiều nơi đang chữa bệnh bằng phương pháp cấy chỉ, nhưng kết quả không như nhau, còn tùy thuộc vào khả năng và kinh nghiệm của bác sĩ. 

Nếu chữa bằng cấy chỉ ít nhất 10 lần thì có khả năng khỏi dứt điểm.

Về trường hợp của bạn, chúng tôi cần được khám và tư vấn trực tiếp. 

* Tôi vốn bị teo tinh hoàn do biến chứng của bệnh Quai bị cách nay hơn 10 năm, đã làm xét nghiệm tinh dịch đồ với kết quả là không có tinh trùng trong tinh dịch. Nay xin BS vui lòng cho biết, trường hợp của tôi có thể can thiệp, điều trị bang các phương pháp mà BS đã nghiên cứu không? Và có thể thực hiện việc này tại đâu?

Bác sĩ Lê Thúy Oanh: Trường hợp này tuy rất khó nhưng cũng có thể can thiệp được bằng cấy chỉ và dùng một số thuốc thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn cần được khám và tư vấn trực tiếp.

** Bác sĩ ơi, hiện chúng em đang sống và làm việc xa đất nước. Chúng em đã cưới được 4 năm rồi và vẫn chưa có em bé. Vì nhiều lý do nên hai vợ chồng tôi chưa muốn có con ngay và đã kế hoạch hóa bằng việc uống thuốc tránh thai, loại 1 viên/1 ngày và uống được hơn 2 năm rồi. Vậy, uống thuốc tránh thai dài ngày như thế có ảnh hưởng đến việc sinh em bé hay không? Xin cảm ơn. (30 tuổi, Lê Thành, CH Czech)

Bác sĩ Lê Thúy Oanh: Bạn không nên uống thuốc tránh thai kéo dài, vì sẽ gây rối loạn nội tiết và quá trình rụng trứng. Bạn nên khuyên chồng dùng bao cao su để tránh thai sẽ tốt hơn.

Trong trường hợp này, bạn cần khám cụ thể. Tại Budapest, bạn có thể đến khám tại địa chỉ: 1161 Budapest, Csomori 73. ĐT: +3614057915, hoặc: +36302419119.

** Thưa bác sĩ, việc cấy chỉ để chữa vô sinh có tốn kém lắm không? (Trần Thị Sen, Nam Đồng, Hà Nội)

Bác sĩ Lê Thúy Oanh: So với các phương pháp khác, chữa bằng cấy chỉ rẻ hơn nhiều. Mỗi lần cấy chỉ giá 1 triệu đồng, có tác dụng trong vòng 21 ngày. Cùng một lần cấy chỉ này, bệnh nhân đã được kết hợp chữa các bệnh khác liên quan mà không phải trả thêm phí. Tuy nhiên, tùy bệnh nhân có thể cần chi phí thêm các loại thuốc khác phối hợp. 

** Bác sĩ có thể giới thiệu về phương pháp cấy chỉ chữa bệnh được không? (xin cảm ơn). (Lê Thị Thu, Vinh)

Bác sĩ Lê Thúy Oanh: Bạn có thể tìm hiểu về phương pháp cấy chỉ bằng cách lên mạng internet, vào trang youtube.com và tìm kiếm cụm từ “cấy chỉ Lê Thúy Oanh”; hoặc www.dr-le.com (muốn xem tiếng Việt, ấn vào cờ Việt Nam).   

** Bác sĩ ơi, 7 năm gia đình tôi đi khắp nơi để chữa bệnh, cạn kiệt tiền và sức khỏe mà vẫn không được. Giờ tôi phải làm sao đây bác sĩ ơi. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên.

Bác sĩ Lê Thúy Oanh: Chúng tôi không biết bạn bị bệnh gì và đã chữa bệnh ở đâu. Chúng tôi cần khám cụ thể và tư vấn giúp bạn. Nếu khó khăn, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

** Tôi hiếm muộn gần 7 năm, đã thụ tinh ống nghiệm nhưng không thành công. Trước đây, tôi bị đa nang và tắc 2 vòi trứng, sau đó đã mổ thông. Tuy nhiên, hiện tại vòi trứng bị ứ dịch 2 bên. Kinh nguyệt tôi rất đều, khoảng 30 ngày. Vậy tôi có thể chữa trị theo phương pháp cấy chỉ được không? Cách thức sẽ như thế nào và trong thời gian bao lâu? (ahappysun@yahoo.com).

Bác sĩ Lê Thúy Oanh:  Trước hết, bạn cần được chữa các viêm ứ dịch ở vòi trứng của bạn bằng cấy chỉ và một số thuốc đặc biệt cùng với chữa vô sinh. Chúng tôi có thể chữa cho bạn bằng phương pháp cấy chỉ, còn thời gian và số lần cấy chỉ cần phải được khám cụ thể./.

 (Theo VOV online)
SHARE