Bột Nhuận Tràng – Trị Hiệu Quả Bệnh Táo Bón

0
32620

Bệnh táo bón

Táo bón có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, từ trẻ sơ sinh đến người cao tuổi. Tỷ lệ mắc táo bón tăng theo tuổi, với 30-40% gặp ở những người trên 65 tuổi.

Bình thường số lần đại tiện từ một đến hai lần trong một ngày, phân mềm đóng thành khuôn, lượng phân từ 200g đến 400g. Khi bị táo bón thì quá hai ngày mới đại tiện, mỗi lần đại tiện rất khó hoặc lượng phân mỗi lần ra ít hơn bình thường hoặc khô cứng.

Dấu hiệu nhận biết bệnh táo bón

Đi đại tiện khó khăn, nhiều ngày mới đi một lần, mỗi lần đại tiện phải rặn nhiều, phải vận dụng nhiều cơ thành bụng và cơ hoành để tống phân ra ngoài.

Phân rắn thành cục, mật độ cứng có thể dính theo máu tươi do cọ xát vào niêm mạc hậu môn, có khi dính theo những chất nhầy của đại tràng, trực tràng.

Nếu táo bón kéo dài có thể gây nên những rối loạn toàn thân như nhức đầu, đánh trống ngực, thay đổi tính nết (hay cáu gắt…).

Điều trị bệnh táo bón

Các biện pháp không dùng thuốc:

Ăn nhiều chất xơ hơn (rau cải, hoa quả), uống nhiều nước (1,5-2 lít nước/ngày, uống các loại nước hoa quả như nước cam, nước chanh).

Tái huấn luyện phản xạ đại tiện: Tập đi đại tiện đúng giờ cố định.

Chống nếp sinh hoạt tĩnh tại bằng cách tập thể dục, thể thao.

Hạn chế bia, rượu, thuốc lá…

Dùng thuốc nhuận tràng:

Ngoài các biện pháp không dùng thuốc, để điều trị ngay chứng bệnh, có thể dùng các loại thuốc nhuận tràng.

Thuốc Bột Nhuận Tràng của Viện Y Dược Học Dân Tộc đã được sản xuất và dùng điều trị hiệu quả cho bệnh nhân trong nhiều năm qua tại Viện. Thuốc Bột Nhuận Tràng được sản xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên như Chuối xiêm, Lá muồng trâu, Trần bì…có tác dụng điều trị hiệu quả bệnh táo bón.

Bột nhuận tràng
Bột nhuận tràng

Công dụng:

– Làm mềm và tăng khối lượng phân, kích thích, điều hòa và tăng cường nhu động ruột, giúp ruột bài tiết tốt.

– Nhuận trường và xổ.

– Trị chứng táo bón do cơ thể nóng (nội nhiệt) và nhu động ruột giảm.

Cách dùng:

Nhuận trường: người lớn mỗi ngày uống 1/2 gói 12g, trẻ 7-15 tuổi mỗi ngày uống 1/4 gói 12g, trẻ 1-6 tuổi mỗi ngày uống 1/6 gói 12g, trẻ sơ sinh: theo chỉ dẫn của thầy thuốc. Pha thêm 1 ít nước và khuấy đều cho dễ uống.

Tẩy xổ: uống gấp đôi liều trên. Uống với nhiều nước.

SHARE