Chương trình đồng hành với sức khỏe người dân tại xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh

0
319

Ngày 16/8/2015 vừa qua Đoàn Y, Bác sĩ của Viện Y Dược Học Dân Tộc TP.Hồ Chí Minh cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Đoàn thanh niên của Bộ Công An đã tổ chức chương trình khám bệnh và tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân tại xã Tân Lập, Huyện Tân Biên, Tỉnh Tây Ninh.

1

Chương trình là một trong những hoạt động nhằm chăm sóc sức khỏe thường xuyên được Viện Y Dược Học Dân Tộc tổ chức thể hiện sự tương thân tương ái, hướng đến sức khỏe người dân. Tham gia chuyến công tác xã hội lần này các Bác sĩ, y sĩ, Điều dưỡng giàu kinh nghiệm và các bạn trẻ Đoàn thanh niên của 03 đơn vị với tinh thần đầy nhiệt huyết đã tham gia trực tiếp khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân, bằng phương pháp Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại.

Đây cũng là đợt hoạt động thiết thực chào mừng 70 năm ngày Cách Mạng Tháng 8 (19/08/1945-19/08/2015), Quốc khánh 2/9; và thực hiện chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2015 của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

2

4

Chương trình kết thúc thành công tốt đẹp: Với hơn 260 lượt khám và phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân thuộc các diện bệnh nội tổng quát, tầm soát Nội Tim mạch – Thần kinh, Nội Ung bướu, Nội Cơ Xương Khớp, Gan mật – Tiêu hóa, Tầm soát bệnh tim.5

7

Ngoài ra tại đây Tổ Truyền thông giáo dục sức khoẻ của Viện Y Dược Học Dân Tộc đã truyền thông cho người dân về cách phòng chống các bệnh thường gặp như Sốt xuất huyết, tay chân miệng, dưỡng sinh tâm thể, cúm A H7N9, thuỷ đậu, đột quỵ, phòng chống HIV-AISD, Mers-coV, chống tác hại thuốc lá.

Đoàn công tác còn đến thăm và tham quan Khu di tích cách mạng Miền Nam “Di tích căn cứ Trung ương cục Miền Nam“ tọa lạc tại Tỉnh Tây Ninh, Trong khu căn cứ có hệ thống giao thông hào, công sự chiến đấu, các lối đi mòn và hệ thống nhà, nhà làm việc của các nhà lãnh đạo như: Nguyễn Văn Linh, Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt, Phạm Thái Bường, Phan Văn Đáng, Phạm Văn Xô, Trần Nam Trung…

(Một số hình ảnh đợt hoạt động)

8

9

10

11

12

13

14

16 15 18 19

Diệu Tuyền

SHARE