Đại Hội Đông Y Tp.Hồ Chí Minh Nhiệm Kì VII (2015-2020)

0
3123

Cùng với ngành y tế, Hội Đông y TP.Hồ Chí Minh đã thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, làm tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh, kết hợp giữa tây y và đông y trong điều trị mang lại hiệu quả cao.

Để đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kì vừa qua đồng thời đề ra các phương hướng hoạt động trong nhiệm kì VII, ngày 26/9/2015 tại Viện Y Dược Học Dân Tộc TP.Hồ Chí Minh, Đại hội đại biểu của Hội Đông y TP.Hồ Chí Minh nhiệm kì VII (2015-2020) đã chính thức diễn ra.

1 2 3 4

Tại Đại hội, Bác sĩ Lê Hùng_Chủ tịch Hội Đông y Thành phố đã báo cáo tổng kết nhiệm kì VI, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm kì VII.

8

75

9

Trong 5 năm qua, Hội Đông y Thành phố đã có nhiều kết quả tích cực trong công tác xây dựng và phát triển khoa y học cổ truyền tại các bệnh viện đa khoa (năm 2010 chỉ có 6/10 khoa thì đến năm 2015 đã có 10/10 khoa); khoa y học cổ truyền của 23 bệnh viện Quận-Huyện cũng đạt đến 22/23 khoa (năm 2010 chỉ có 5 khoa).

Ngoài công tác phát triển, Hội còn tham gia hội đồng tư vấn Y, Dược của Sở Y Tết, tham gia đóng góp ý kiến cùng Sở Y tế trong lĩnh vực Y Dược học cổ truyền Thành phố, tổ chức nhiều hội thảo về chuyên môn tại Thành phố.

10

13 14 15

Công tác giảng dạy và đào tạo cũng Hội cũng được chú trọng, 5 năm qua Hội đã tổ chức 29 lớp 2.029 học viên đạo tào lại về Y học cổ truyền cho Kỹ thuật viên Y Dược cổ truyền, Lương y, Lương dược… Hội còn có chương trình giảng dạy và đào tạo cho các lương y, lương dược ở một số tỉnh phía Nam và Cao nguyên (Lâm Đồng)…Hội Đông y và Hội Châm cứu Tp HCM đã giảng dạy 306 học viên thuộc 62 đoàn cho nhiều học viên nước ngoài đến học tại Tp HCM.

Trong nhiệm kỳ mới, Hội Đông Y thành phố sẽ: Thực hiện xã hội hóa trong vấn đề đào tạo bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ hành nghề YHCT của TP.HCM; Tiếp tục tổ chức các Hội thảo về nuôi trồng và phát triển thuốc nam trên địa bàn Tp HCM. Tìm một hướng đi tốt nhất để phát triển thuốc Nam; Thực hiện những chương trình của Hội Đông y Trung ương ra; Tăng cường tổ chức các Hội thảo về chuyên môn, kết hợp với các quận huyện để tổ chức hội thảo hoặc sinh hoạt chuyên đề về Y học cổ truyền. Ngoài ra Hội còn kết hợp với Viện Y Dược Học Dân Tộc tổ chức các lễ hội lớn hằng năm; Thành lập câu lạc bộ bệnh nhân “điều trị bằng những phương pháp thuần nhiên” v.v…

11 17

Đại hội đã bầu 66 đồng chí vào ban chấp hành khóa VII, nhiệm kỳ 2015 -2020. Bác sĩ Lê Hùng được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Đông Y; Phó chủ tịch Hội gồm: PGS Phạm Khánh Phong Lan. Ds Nguyễn Ái Liên, Bs Trần Hữu Vinh, Bs Trần Văn Năm; Bs Huỳnh Nguyễn Lộc, Bs Lê Hoàng Sơn, Lương y Trần Văn Nghiêm./.

1612

SHARE