Hội nghị tập huấn kỹ năng Tư Duy và Thực Hành Xã Hội tại Viện Y dược học dân tộc – Diễn giả Trịnh Xuân Khanh

0
594
Kỹ năng thực hành xã hội là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một cá nhân trong môi trường làm việc hiện nay, vốn dĩ đầy áp lực và luôn đòi hỏi cao về nhiều mặt. Đặc biệt, trong môi trường y tế, yêu cầu đó càng khắc khe hơn với đòi hỏi sự tận tuỵ, và mức độ chuyên nghiệp cao. Do vậy, kỹ năng thực hành xã hội càng trở nên cần thiết. Đáp ứng nhu cầu thực tế đó, chiều 23/06/2015 ban  giám đốc Viện y dược học dân tộc TpHCM đã tổ chức buổi hội nghị chủ đề ” kỹ năng thực hành xã hội” cho toàn thể nhân viên và đại biểu khách mời tại hội trường lớn.
4
Diễn giả Trịnh Xuân Khanh, báo cáo viên chính của hội nghị, qua khoảng 3 giờ làm việc ông đã thực sự  mang đến cho người nghe những nhận thức mới và thay đổi sâu sắc trong tư duy theo chiều hướng tích cực.
3 5
Mở đầu bằng câu chuyện sự thay đổi sống còn của đại bàng ở tuổi 40. Nếu muốn tiếp tục sinh tồn và phát triển đại bàng phải trải qua giai đoạn biến hình, thay đổi toàn bộ móng vuốt mới vô cùng đau đớn. Chúng ta nhận thức được rằng không có sự thay đổi nào là dễ dàng. Nhưng nếu không chấp nhận thử thách và tự trải nghiệm những khó khăn thì có lẽ chúng ta sẽ không thể phát triển và thậm chí không còn giá trị tồn tại. Bằng những câu chuyện hấp dẫn, lôi cuốn và liên tục như thế, diễn giả Trịnh Xuân Khanh từng bước dẫn dắt người nghe mở được cánh cửa thành công của chính mình. Đó là sự khác biệt giữa “tư duy làm thuê” và “tư duy doanh nhân”. Đó là 6 sản phẩm của chính bản thân mình mà không phải ai cũng nhận ra như: Thời gian; Kỹ năng; Sức khoẻ; Kiến thức; Ngoại hình; Tính cách. Nếu không thường xuyên tự trao dồi, nâng cao 6 sản phẩm cá nhân này thì chẳng khác nào tự đào thải chính mình.
Như vậy, tư duy là chìa khoá của thành công. Đôi khi, chúng ta phải biết chấp nhận đưa ra những quyết định khó khăn, để phát triển trên một hành trình mới. Tương lai không đâu xa, mà bắt đầu chính từ suy nghĩ của hôm nay.

Ths.Bs Trần Minh Quang.

SHARE