Hội Thảo Khoa Học Hệ Điều Dưỡng Khu Vực Phía Nam lần thứ 48 tại Viện Y Dược Học Dân Tộc Thành Phố Hồ Chí Minh

0
743

Sáng ngày 08/01/2016, Đại Học Y Dược TP.HCM – Khoa điều dưỡng – KTYH , Hội điều dưỡng Việt Nam – Hội điều dưỡng TP.HCM đã phối hợp với câu lạc bộ đào tạo liên tục diều dưỡng lâm sàng – điều dưỡng hộ sinh tổ chức hội thảo khoa học hệ điều dưỡng khu vực phía nam lần thứ 48 tại Viện Y Dược Học Dân Tộc Thành Phố Hồ Chí Minh.

c

d

Đến tham dự và phát biểu tại hội thảo có Ông Võ Thành Danh – Phó viện trưởng, Viện Y Dược Học Dân Tộc, Giáo sư Lê Văn Điển – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đào tạo liên tục ĐD lâm sàng và ĐD hộ sinh; Thạc sĩ  Trịnh Thị Loan – Cố vấn Hội Điều dưỡng Việt Nam,Thạc sĩ Trần Thị Châu – Phó chủ tịch Hội ĐD Việt Nam phụ trách phía nam; Các bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đại diện cho các trường, bệnh viện, trung tâm y tế… của 15 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam cùng tham dự.

Ông Võ Thành Danh – Phó viện trưởng, Viện Y Dược Học Dân Tộc
Ông Võ Thành Danh – Phó viện trưởng, Viện Y Dược Học Dân Tộc
Giáo sư Lê Văn Điển - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đào tạo liên tục ĐD lâm sàng và ĐD hộ sinh
Giáo sư Lê Văn Điển – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đào tạo liên tục ĐD lâm sàng và ĐD hộ sinh

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo 5 chuyên đề: Một số giải pháp tăng cường công tác an toàn người bệnh trong bệnh viện – Bệnh viện nhân dân Gia Định; Đánh giá thực trạng an toàn trong chăm sóc người bệnh thở oxy tại bệnh viện An Bình – Bệnh viện An Bình, Khảo sát tâm lý người bệnh lớn tuổi trước và sau phẫu thuật tại Khoa Chấn thương chình hình – Bệnh viện chân thương chỉnh hình sài gòn; Chuẩn hóa giáo trình xoa thực hành xoa bóp bàn chân – Viện Y Dược Học Dân Tộc; Thực trạng người cao tuổi tại Việt Nam, chia sẽ một số bài học từ đợt tập huấn tại Nhật Bản – Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch .Trong suốt thời gian diễn ra Hội thảo, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận rất sôi nổi và hào hứng. Nhiều kiến thức mới được giới thiệu, nhiều chuyên đề liên quan đến công tác chăm sóc, điều trị  được phân tích, mổ xẻ từ đó đã giúp đúc rút những kinh nghiệm quý báu cho công tác chăm sóc người bệnh tại các cơ sở y tế trong khu vực.

Báo cáo viên của BV. Nhân dân Gia Định nói về một số giải pháp tăng cường trong công tác an toàn người bệnh trong bệnh viện.
Báo cáo viên của BV. Nhân dân Gia Định nói về một số giải pháp tăng cường trong công tác an toàn người bệnh trong bệnh viện.
i Báo cáo viên của BV. An Bình - Đánh giá thực trạng an toàn trong chăm sóc người bệnh thở oxy tại bệnh viện An Bình.
Báo cáo viên của BV. An Bình – Đánh giá thực trạng an toàn trong chăm sóc người bệnh thở oxy tại bệnh viện An Bình.
Báo cáo viên của Chấn thương Chỉnh hình sài gòn - Khảo sát tâm lý người bệnh lớn tuổi trước và sau phẫu thuật tại khoa Chấn thương Chỉnh hình.
Báo cáo viên của BV.Chấn thương Chỉnh hình sài gòn – Khảo sát tâm lý người bệnh lớn tuổi trước và sau phẫu thuật tại khoa Chấn thương Chỉnh hình.
Báo cáo viên của Viện Y Dược Học Dân Tộc - Chuẩn hóa giáo trình thực hành xoa bóp bàn chân.
Báo cáo viên của Viện Y Dược Học Dân Tộc – Chuẩn hóa giáo trình thực hành xoa bóp bàn chân.
Báo cáo viên của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch - Thực trạng người cao tuổi tại Việt Nam.
Báo cáo viên của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch – Thực trạng người cao tuổi tại Việt Nam.

Các đại biểu đánh giá cao công tác tổ chức cũng như chất lượng của các báo cáo tại Hội thảo lần này (Qua phiếu lượng giá thu được: 98% đại biểu đánh giá công tác tổ chức Hội thảo đạt khá, tốt; 96,8% đánh giá chất lượng báo cáo tại Hội thảo đạt khá, tốt). Ngoài ra, Ban Chấp hành Hội Điều dưỡng Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã làm tốt công tác giới thiệu và hướng dẫn các đại biểu ngoài tỉnh tham quan các địa điểm du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.

g

l

Chủ tọa đoàn trả lời những câu hỏi của đại biểu.
Đoàn chủ tịch trả lời những câu hỏi của đại biểu.

q

Thông qua hội thảo nhằm giúp các cán bộ, nhân viên y tế hệ điều dưỡng tiếp cận với các phương pháp chăm sóc, điều trị một cách khoa học nhằm góp phần thực hiện tốt việc tiếp nhận, điều trị cho người bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, phục vụ nhân dân trong tình hình hiện nay.

 

SHARE