Niềm hi vọng của bệnh nhân xương thủy tinh – Cao cá sấu Hoa Cà

0
1994

Từ đầu năm 2010 đến nay, Viện Y Dược học Dân tộc Tp. Hồ Chí Minh (Viện YDHDT) đã hợp tác với Công ty TNHH Cá sấu Hoa Cà nghiên cứu về tác dụng của các loại cao xương cá sấu với hệ xương con người để tìm ra một liệu pháp hỗ trợ điều trị bệnh xương thủy tinh, đem lại nguồn hi vọng lớn lao cho những bệnh nhân mắc căn bệnh hiểm nghèo này.

«…
Xương thủy tinh là một bệnh lí do tổn thương gen có chức năng tạo chất collagen trong cơ thể.
– Biểu hiện bệnh: xương dễ gãy, biến dạng khung xương, tầm vóc nhỏ, hạn chế hoặc không thể tự đi lại được.
Hiện nay, trên thế giới, xương thủy tinh được coi là căn bệnh nan y mà chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Trong khi bệnh nhân xương thủy tinh luôn gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại, sinh hoạt do xương giòn, dễ gãy.

Tại Việt Nam, ông Tôn Thất Hưng, Giám đốc Công ty TNHH Cá sấu Hoa Cà, sau lần tình cờ đọc bài báo “Đôi chân của cô bé xương thủy tinh”, ông đã luôn trăn trở về căn bệnh này và đau đáu cho số phận của các bệnh nhân đang từng ngày, từng giờ phải chịu đựng sự đau đớn về tinh thần lẫn thể xác. Điều đó thôi thúc ông nghiên cứu tài liệu, đặc biệt là gặp gỡ, trao đổi với các bác sĩ chuyên khoa xương khớp để hiểu biết kĩ về bệnh xương thủy tinh. Và một ý tưởng đã được ông phát hiện ra là bệnh xương thủy tinh do thiếu collagen, mà collagen trong xương cá sấu thì có rất nhiều.

941da_em_be_mac_benh
Các chác nhỏ mắc bệnh xương thủy tinh đang được theo dõi và điều trị tại Công ty Cá sấu Hoa Cà
9a024_san_pham_cao_ca_sau1
Cao xương cá sấu được kết hợp với các vị thuốc làm thành những viên thuốc có nhiều mùi vị khác nhau.
22ff4_benh_vien_tri_xuong_thuy_tinh
Kiểm tra phác đồ điều trị bệnh xương thủy tinh trước khi mổ cho bệnh nhân.
5156a_benh_vien_tri_xuong_thuy_tinh1
Ca phẫu thuật chỉnh lại xương chân của một bệnh nhân bị bệnh xương thủy tinh sau khi đã được điều trị bằng cao xương cá sấu.
42905_bac_si_dai_hoc_y_duoc
Một bệnh nhân xương thủy tinh được điều trị tại Viện Y Dược học Dân tộc Tp. Hồ Chí Minh.
a94de_bac_si_dai_hoc_y_duoc1
Bác sĩ Trần Văn Năm, Viện phó Viện Y Dược học dân tộc Tp. Hồ Chí Minh, người đã cùng với ông Tôn Thất Hưng tìm ra phương pháp điều trị bệnh xương thủy tinh bằng chế phẩm cao xương cá sấu.
SHARE