Thực hiện chuyển giao kỹ thuật trong điều trị Y học cổ truyền “Kỹ thuật cấy chỉ” tại Viện Y Dược Học Dân Tộc TP.Hồ Chí Minh

0
1672

Cấy chỉ là một phương pháp chữa bệnh độc đáo của châm cứu Việt Nam, bao gồm các hình thức như chôn chỉ, vùi chỉ, xuyên chỉ, thắt buộc chỉ. Đây là một phương pháp châm cứu hiện đại áp dụng tiến bộ của khoa học kỹ thuật trên cơ sở kế thừa những lý luận và kinh nghiệm của châm cứu. Nhiều bệnh mạn tính đã được điều trị khỏi bằng phương pháp cấy chỉ. Phương pháp này không chỉ có giá trị ở Việt Nam mà còn nổi bật trên trường quốc tế, đặc biệt các nước châu Âu, xứng đáng mang tên “cấy chỉ Việt”!

    Cấy chỉ là phương pháp đưa chỉ catgut vào huyệt châm cứu của hệ kinh lạc để duy trì sự kích thích lâu dài qua đó tạo tác dụng điều trị như châm cứu. Chỉ catgut cấy vào huyệt vị có tác dụng làm tăng protein, hydratcarbon và tăng chuyển hóa dinh dưỡng của cơ, nhờ có kích thích liên tục ở huyệt vị mà cải thiện tuần hoàn máu cho vùng cấy chỉ hoặc vùng bị liệt của bệnh nhân, tăng trương lực các sợi cơ. (Nguồn: chamcuuvietnam.vn)

    Từ nhiều năm qua, phương pháp cấy chỉ đã được thực hiện tại một số bệnh viện Y học cổ truyền trong cả nước, điều trị cho nhiều dạng bệnh khác nhau và thu được kết quả đáng khích lệ, phương pháp cấy chỉ đã dần khẳng định giá trị đích thực của nó, phương pháp điều trị đặc biệt của châm cứu, phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc.

    Với mục đích tiếp cận và thực hiện chuyển giao đối với các kỹ thuật từ bệnh viện tuyến trên nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh phục vụ bệnh nhân, đồng thời trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành về kỹ thuật cấy chỉ trong điều trị một số bệnh lý mạn tính cho các cán bộ, viên chức, Viện Y Dược Học Dân Tộc tổ chức thực hiện “Kỹ thuật cấy chỉ” với sự chuyển giao từ Bệnh viện Châm cứu Trung ương.

    Các dạng bệnh điều trị bằng kỹ thuật cấy chỉ:

              – Chứng liệt

              – Viêm mũi dị ứng

              – Hen phế quản

              – Bại não trẻ em

              – Chứng tự kỷ

Bệnh nhân thuộc các bệnh trên có thể đăng ký điều trị miễn phí trong thời gian từ ngày 08/6/2015 đến 14/6/2015 theo số điện thoại: 08.38445103 – 0964392632

SHARE