Trang chủ TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE

TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE

Tập huấn kỹ năng Truyền thông – Giáo dục sức khỏe

Ngày 25/5/2022, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông – giáo dục sức khỏe cho cho đối tượng Y sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên.Tại buổi tập huấn, gần 100 y sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đang công tác tại các khoa, phòng đã được tìm hiểu khái niệm truyền thông giáo dục sức khỏe và được hướng dẫn các kỹ năng trong công tác truyền thông – giáo dục sức khỏe.

Các bài luyện tập cho người hậu Covid-19

Từ tháng 8-2021, trong thời gian đỉnh dịch, tại Bệnh viện dã chiến số 1 quận Phú Nhuận, Viện Y dược học dân tộc đã triển khai cho người bệnh luyện tập bài thở 4 thì của BS Nguyễn Văn Hưởng và đặc biệt là bài tập phất thủ (vẫy tay) đã mang lại sức khỏe, sự lạc quan cho những người bệnh Covid-19 và cũng đang được hướng dẫn tập luyện cho những người bệnh hậu Covid-19.

Bất ngờ khi được điều trị COVID-19 Đông Tây y kết hợp

Lần đầu tiên được tiếp cận phương pháp chữa COVID-19 bằng y học cổ truyền, các bệnh nhân đều bất ngờ và vui vì đẩy lùi triệu chứng bệnh rõ rệt.

Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0

Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0

Điều trị COVID-19 theo mô hình Đông – Tây y kết hợp

Ngày 3/12, Quận Phú Nhuận đã tái lập Bệnh viện điều trị COVID-19 3B Lê Quý Đôn theo mô hình Đông – Tây y kết hợp cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Chế độ dinh dưỡng cho người nhiễm COVID-19 cách ly tại nhà

Bên cạnh các biện pháp dự phòng lây nhiễm COVID - 19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới, cần có chế độ sinh hoạt hợp lý để nâng cao thể chất bao gồm ăn uống, tập luyện thể dục, nghỉ ngơi, tinh thần tích cực để tăng sức đề kháng của cơ thể trước dịch bệnh, giảm thiểu triệu chứng khi chẳng may mắc phải. Trong đó chế độ dinh dưỡng trong ăn uống là quan trọng cần được chú ý nhất.

Thầy thuốc Đông Y đồng hành phòng chống dịch COVID-19

Hội Đông Y TP. Hồ Chí Minh hướng dẫn, giới thiệu đến rộng rãi người dân các phương pháp phòng chống dịch COVID-19 bằng Y học cổ truỳền, bao gồm: Làm sạch vùng mũi họng, Phương pháp thở 4 thì, Tập dưỡng sinh, Chế độ ăn, Dùng thuốc và các sản phẩm từ thảo dược.

Nhiều người đang xông hơi trị COVID-19 sai cách

Việc xông hơi hỗ trợ điều trị COVID-19, nhưng xông như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Tập thể dục giúp các bệnh nhân F0 vui vẻ

Mổi ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều, các F0 tại bệnh viện dã chiến điều trị covid 19 Phú Nhuận số 1 đều tập trung xuống sân để tập thể dục, có những người ở nhà thường không có thói quen vận động thì vào đây lại rất hăng hái tham gia những bài tập dưỡng sinh nâng cao sức khỏe.

Chăm sóc sức khỏe sau bệnh Covid – 19

Sau giai đoạn cấp (khoảng 4 tuần) phải cách ly và điều trị bệnh Covid – 19 tại nhà hoặc bệnh viện, khoảng ¼ đến 1/3 trường hợp phải chịu hậu quả do Covid -19 để lại, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng sống của người bệnh. Tình trạng này được gọi là Hội chứng sau Covid-19 (Post – Covid Syndrome, hoặc Sequelae of Covid-19, hoặc Long – Term Symptoms…), thường kéo dài vài tháng [Theo US CDC].

Đơn vị liên kết

thoi gian lam viecMẠNG XÃ HỘI

7,629FansLike
18FollowersFollow
1,450SubscribersSubscribe

BÀI MỚI