Trang chủ TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE

TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE

10 hoạt động, sự kiện tiêu biểu năm 2022 tại Viện Y dược học...

Là Viện nghiên cứu có giường bệnh được Bộ Y tế giao phụ trách đầu ngành công tác khám bệnh, chữa bệnh YHCT kết hợp YHHĐ tại 24 tỉnh, thành miền Nam, 05 tỉnh Tây Nguyên, trong đó có TP. Hồ Chí Minh; tiếp nối truyền thống, phát huy các giá trị, thành tựu của hơn 47 năm thành lập và phát triển, các thế hệ thầy thuốc, nhân viên y tế Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh trước đây và hiện tại luôn mang trong tim, khối óc về nhận thức và tư duy làm việc “Lương y như từ mẫu” với phương châm “chăm sóc tận tụy, điều trị tận tâm” để xứng đáng đối với bất kỳ ai đến Viện - “Viện luôn là nhà, người nhà là nhân viên Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh chúng tôi”.

Chặn COVID-19 bằng y dược cổ truyền

Việt Nam vốn có nền y học cổ truyền lâu đời và phong phú, hiểu rõ thể trạng người Việt, có nhiều kinh nghiệm...

Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh ra mắt sách y...

Ngày 1 tháng 11 năm 2022, Viện Y dược học dân tộc TP.Hồ Chí Minh đã biên soạn sách chuyên đề về “Thiệt Chẩn...

Hội thảo khoa học hết hợp Đào tạo liên tục “Bào chế thuốc y...

Hội thảo khoa học hết hợp Đào tạo liên tục “Bào chế thuốc y dược cổ truyền dưới dạng thuốc nước” năm 2022 tại Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh

WHO và Bộ Y tế khuyến cáo biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong...

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế phát hành bộ infographics khuyến cáo cộng đồng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới bao gồm: 2K (Khẩu trang, Khử khuẩn), Vắc xin, Thuốc, Điều trị, Công nghệ, Ý thức người dân và các biện pháp khác.

Đoàn Kết Vì Sự An Toàn – Rửa Sạch Đôi Bàn Tay Của Bạn

Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh quyết tâm thực hiện tốt chương trình hành động của tổ chức Y tế thế giới cho chiến dịch vệ sinh tay năm 2022

Triển khai sử dụng phần mềm VSSID trong khám bệnh, chữa bệnh BHYT

Triển khai sử dụng phần mềm VSSID trong khám bệnh, chữa bệnh BHYT

Triển khai thực hiện phòng khám bệnh theo lịch hẹn giờ

Người bệnh có nhu cầu khám bệnh theo lịch hẹn giờ, gọi điện đăng ký qua số điện thoại đường dây tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ người bệnh (Số 028.3844.3047 và 094.157.3926).

Tập huấn kỹ năng Truyền thông – Giáo dục sức khỏe

Ngày 25/5/2022, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông – giáo dục sức khỏe cho cho đối tượng Y sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên.Tại buổi tập huấn, gần 100 y sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đang công tác tại các khoa, phòng đã được tìm hiểu khái niệm truyền thông giáo dục sức khỏe và được hướng dẫn các kỹ năng trong công tác truyền thông – giáo dục sức khỏe.

Các bài luyện tập cho người hậu Covid-19

Từ tháng 8-2021, trong thời gian đỉnh dịch, tại Bệnh viện dã chiến số 1 quận Phú Nhuận, Viện Y dược học dân tộc đã triển khai cho người bệnh luyện tập bài thở 4 thì của BS Nguyễn Văn Hưởng và đặc biệt là bài tập phất thủ (vẫy tay) đã mang lại sức khỏe, sự lạc quan cho những người bệnh Covid-19 và cũng đang được hướng dẫn tập luyện cho những người bệnh hậu Covid-19.

Đơn vị liên kết

thoi gian lam viec

MẠNG XÃ HỘI

7,629FansLike
18FollowersFollow
1,450SubscribersSubscribe

BÀI MỚI