Trang chủ TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE

TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE

Nhiễm SARS-Cov-2, những điều có thể bạn chưa biết về bệnh COVID-19

Qua các phương tiện truyền thông đại chúng, phần lớn người dân đều biết những triệu chứng phổ biến nhất của COVID-19 là đau họng, sốt, ho và khó thở, cần khai báo sức khỏe kịp thời để xét nghiệm với virus SARS-Cov-2. Thế nhưng ít ai biết tiêu chảy cũng là một biểu hiện thường gặp của bệnh COVID-19, xin đừng chủ quan chỉ có sốt, ho, khó thở… mới phải đi xét nghiệm. Bên cạnh đó, người dân cần tìm hiểu thêm nhiều góc độ khác về bệnh COVID-19 để có thể tự trang bị cho mình những kiến thức phòng bệnh hiệu quả nhất.

Đối phó với dịch Covid-19: Tập thở thế nào để tốt cho Phổi

Bảo vệ Phổi, và tập gì để tốt cho Phổi giúp giảm nguy cơ nhiễm virus Viêm phổi Corona.

Đối phó với dịch Covd-19: Bảo Vệ Phổi qua việc ăn uống

Việc chọn thức ăn nào có lợi và tránh thức ăn gây tổn hại đến hệ hô hấp là sự quan tâm của nhiều người trong mùa dịch.

Hút thuốc lá gây tăng tỉ lệ tử vong trên người bệnh Covid-19

Theo những khảo sát và các số liệu người bệnh mắc Covid-19 suốt từ đầu mùa dịch đến nay, một số đối tượng dân số có nhiều rủi ro mắc bệnh cao là người cao tuổi, hoặc từng mắc một trong các chứng bệnh như tiểu đường, hen suyễn hay cao huyết áp... Tỷ lệ nhiễm bệnh và tử vong vì virus Corona ở nam giới cao hơn phụ nữ.

Viện Y dược học Dân tộc TPHCM nghiên cứu thuốc hỗ trợ phòng dịch...

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đồng thời xuất phát từ nhu cầu muốn nâng cao sức khỏe của người dân trong mùa dịch, Viện Y dược học Dân tộc TPHCM đã nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất các sản phẩm đông y, đông dược, để ra mắt 3 sản phẩm mới chủ lực nhằm phục vụ, nâng cao sức đề kháng trong mùa dịch.

Hướng dẫn sử dụng thuốc cổ truyền, phương pháp Y học cổ truyền trong...

Hướng dẫn sử dụng thuốc cổ truyền, phương pháp Y học cổ truyền trong phòng và hỗ trợ điều trị viêm đường hô hấp cấp do Sars-CoV-2

Hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp,...

Hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp, quản lý chất thải y tế và xử lý thi hài bệnh nhân tử vong do vi-rút Corona 2019 (COVID-19) tại Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh

Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị viêm đường hô hấp cấp tính do...

Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị viêm đường hô hấp cấp tính do chủng vi-rút Corona mới (2019-nCoV)

Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM đưa buồng khử khuẩn toàn thân ngừa COVID-19...

Đây là buồng khử khuẩn do Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ (Thành Đoàn TPHCM) phối hợp với các chuyên gia, nhà khoa học của Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) nghiên cứu, chế tạo.

Cơ sở y tế đầu tiên tại TP.HCM có buồng khử khuẩn

Ngày 22-3, Viện Y dược học dân tộc TP.HCM đưa buồng khử khuẩn toàn thân vào hoạt động, trở thành cơ sở y tế đầu tiên ở TP.HCM sử dựng biện pháp này nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong môi trường bệnh viện.

Đơn vị liên kết

thoi gian lam viecMẠNG XÃ HỘI

7,629FansLike
18FollowersFollow
1,450SubscribersSubscribe

BÀI MỚI