Trang chủ TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE

TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE

Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0

Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0

Điều trị COVID-19 theo mô hình Đông – Tây y kết hợp

Ngày 3/12, Quận Phú Nhuận đã tái lập Bệnh viện điều trị COVID-19 3B Lê Quý Đôn theo mô hình Đông – Tây y kết hợp cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Chế độ dinh dưỡng cho người nhiễm COVID-19 cách ly tại nhà

Bên cạnh các biện pháp dự phòng lây nhiễm COVID - 19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới, cần có chế độ sinh hoạt hợp lý để nâng cao thể chất bao gồm ăn uống, tập luyện thể dục, nghỉ ngơi, tinh thần tích cực để tăng sức đề kháng của cơ thể trước dịch bệnh, giảm thiểu triệu chứng khi chẳng may mắc phải. Trong đó chế độ dinh dưỡng trong ăn uống là quan trọng cần được chú ý nhất.

Thầy thuốc Đông Y đồng hành phòng chống dịch COVID-19

Hội Đông Y TP. Hồ Chí Minh hướng dẫn, giới thiệu đến rộng rãi người dân các phương pháp phòng chống dịch COVID-19 bằng Y học cổ truỳền, bao gồm: Làm sạch vùng mũi họng, Phương pháp thở 4 thì, Tập dưỡng sinh, Chế độ ăn, Dùng thuốc và các sản phẩm từ thảo dược.

Nhiều người đang xông hơi trị COVID-19 sai cách

Việc xông hơi hỗ trợ điều trị COVID-19, nhưng xông như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Tập thể dục giúp các bệnh nhân F0 vui vẻ

Mổi ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều, các F0 tại bệnh viện dã chiến điều trị covid 19 Phú Nhuận số 1 đều tập trung xuống sân để tập thể dục, có những người ở nhà thường không có thói quen vận động thì vào đây lại rất hăng hái tham gia những bài tập dưỡng sinh nâng cao sức khỏe.

Chăm sóc sức khỏe sau bệnh Covid – 19

Sau giai đoạn cấp (khoảng 4 tuần) phải cách ly và điều trị bệnh Covid – 19 tại nhà hoặc bệnh viện, khoảng ¼ đến 1/3 trường hợp phải chịu hậu quả do Covid -19 để lại, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng sống của người bệnh. Tình trạng này được gọi là Hội chứng sau Covid-19 (Post – Covid Syndrome, hoặc Sequelae of Covid-19, hoặc Long – Term Symptoms…), thường kéo dài vài tháng [Theo US CDC].

Địa long không có tác dụng điều trị Covid

Bộ Y tế cho biết chưa cấp phép lưu hành cho bất kỳ sản phẩm có thành phần địa long, chưa ghi nhận báo cáo khoa học nào chứng minh địa long hiệu quả với bệnh nhân Covid-19

Bệnh viện mở nhạc, F0 hào hứng tập thể dục, ai cũng vui vẻ,...

Sáng sớm và chiều muộn, tại Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Phú Nhuận số 1 (TP.HCM), không khí trở nên vui vẻ, khẩn trương khi bệnh nhân xuống sân tập thể dục trên nền nhạc dưới sự hướng dẫn chính của những bệnh nhân có kinh nghiệm.

Tận dụng thế mạnh của đông y để hỗ trợ điều trị bệnh nhân...

Việc kết hợp đông y trong hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ và vừa sẽ không chỉ giúp bệnh nhân nâng cao thể trạng sức khỏe, mà còn là chỗ dựa tâm lý cho người bệnh, giúp họ yên tâm là vẫn đang được chăm sóc y tế tốt nhất.

Đơn vị liên kết

thoi gian lam viecMẠNG XÃ HỘI

7,629FansLike
18FollowersFollow
1,450SubscribersSubscribe

BÀI MỚI