Chiến đấu với bệnh ung thư, tiến tới sống chung hòa bình với bệnh ung thư

0
461

Sáng 09/5/2015, buổi sinh hoạt lần thứ 50 của Câu lạc bộ 4T Saigon đã diễn ra tại Viện Y Dược Học Dân Tộc TP.HCM với sự tham gia của gần 200 thành viên.

Buổi sinh hoạt gồm 3 phần chính: trao đổi về đề tài “Làm thế nào để chăm sóc đôi chân để bảo vệ sức khỏe”, thảo luận “Bác sĩ tốt nhất là chính mình” các điều băn khoăn- thắc mắc- không đồng ý, góp ý, chia sẻ kinh nghiệm cá nhân…và phần văn nghệ, khiêu vũ dưỡng sinh.

Bác sĩ Quan Vân Hùng – chủ nhiệm CLB 4T cho biết: “Các buổi sinh hoạt của CLB 4T là nơi nhằm tạo một môi trường sinh hoạt lành mạnh vui tươi khoa học, lạc quan cho những người đồng cảnh ngộ có được một mái ấm để tiếp tục sống và chiến đấu với bệnh ung thư, tiến tới sống chung hòa bình với bệnh ung thư. Học tập trao đổi lẫn nhau về các kinh nghiệm có liên quan tới bệnh ung thư để góp phần giảm các đau đớn, khổ sở, hạn chế tái phát, di căn. Đồng thời động viên lẫn nhau vui sống và có tiếng nói chung của bệnh nhân ung thư với xã hội, với những người mắc bệnh ung thư về sau.

Cô Nguyễn Thị Cút – thành viên CLB, quê Bình Dương nhưng đã có mặt từ sáng sớm để tham gia buổi sinh hoạt chia sẻ: “Tôi tham gia CLB được 2 năm, mỗi buổi sinh hoạt đều mang lại cho tôi những kiến thức bổ ích cho sức khỏe. Điều quan trọng nhất là khi đến đây tôi được gặp gỡ với những người đồng cảnh ngộ với mình, cùng chia sẻ và quan tâm, giúp đỡ nhau”.

Cô Trần Thị Kim Dung – thành viên CLB, mẹ của nhạc sĩ Sỹ Hoàng cũng cho biết: “cách đây mấy năm tôi sống trong cảnh thập tử nhất sinh, sống giữa ranh giới sống và chết, tình cờ một ngày nghe một người bạn nói về câu lạc bộ 4T nên đã quyết tâm sinh hoạt. Mọi người trong câu lạc bộ ai cũng lạc quan, ai cũng xem nhau là người thân trong gia đình, chia sẻ và vui vẻ”.

CLB 4T Saigon thuộc Viện Y Dược Học Dân Tộc TP.HCM, được thành lập vào năm 2010 và sinh hoạt định kỳ mỗi tháng 1 lần vào sáng thứ bảy của tuần thứ 2. Đây là môi trường sinh hoạt lành mạnh, khoa học, lạc quan cho những người đồng cảnh ngộ để tiếp tục sống và chiến đấu với bệnh ung thư.

SHARE