Chương trình đồng hành với sức khỏe người dân tại Phường 10, Quận phú nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

0
341

Ngày 29/01/2016 vừa qua Đoàn Y, Bác sĩ của Viện Y Dược Học Dân Tộc TP.Hồ Chí Minh cùng Đảng ủy – UBND Phường 10, Quận Phú Nhuận đã tổ chức chương trình khám bệnh và tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân tại Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Đây cũng là đợt hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2016), và chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

1
Đoàn công tác xã hội Viện Y Dược Học Dân Tộc cùng Đảng ủy – UBND Phường 10, Quận Phú Nhuận

Chương trình là một trong những hoạt động nhằm chăm sóc sức khỏe thường xuyên được Viện Y Dược Học Dân Tộc tổ chức thể hiện sự tương thân tương ái, hướng đến sức khỏe người dân. Phát huy vai trò xung kích của người thầy thuốc; nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, người có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi; đẩy mạnh xã hội hoá các hoạt động chăm sóc người bệnh phù hợp với tiềm năng và trình độ, năng lực tại đơn vị. Tham gia đoàn công tác xã hội lần này các hơn 22 Bác sĩ, y sĩ, Điều dưỡng giàu kinh nghiệm do Ông Võ Thành Danh – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn, Bà Hồ Ngọc Hồng – Trưởng Khoa Nội tim mạch thần kinh và Bà Nguyễn Diệu Ngọc Tuyền – Tổ trưởng tổ truyền thông phụ trách đoàn cùng các bạn trẻ Đoàn thanh niên tại Phường 10 đã tham gia trực tiếp khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân, bằng phương pháp Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại.

14 15
Các bác sĩ đang khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho người dân

Chương trình kết thúc thành công tốt đẹp: Với hơn 145 lượt khám và phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân thuộc các diện bệnh lý tăng huyết áp, bệnh lý tĩnh mạch chi dưới, đau thần kinh tọa, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, H/c dạ dày – tá tràng và các bệnh lý khác…, ngoài ra trong đợt khám còn có kết hợp cấy chỉ miễn phí 06 ca; đo ECG 04 ca; Siêu âm 06 ca; Khám trĩ 01 ca, tổng kinh phí hơn 25.000.000 đồng.

Công tác truyền thông giáo dục sức khỏe
Công tác truyền thông giáo dục sức khỏe

Tại đây Tổ Truyền thông giáo dục sức khoẻ của Viện Y Dược Học Dân Tộc đã truyền thông cho người dân về cách phòng chống các bệnh thường gặp như Sốt xuất huyết, tay chân miệng, dưỡng sinh tâm thể, cúm A H7N9, thuỷ đậu, đột quỵ, phòng chống HIV-AISD, chống tác hại thuốc lá, 8 bài tập cho người bệnh đau lưng, tập phòng chữa đau cổ – vai – gáy mạn tính, chăm sóc sức khỏe điều trị bệnh tại Viện Y Dược Học Dân Tộc.

Một số hình ảnh hoạt động:

2 3 46 79 10 11 15

SHARE